วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตาบาเรซ' ชี้ เกมดวลชิลีสุดพิเศษสำหรับอุรุกวัย

'ตาบาเรซ' ชี้ เกมดวลชิลีสุดพิเศษสำหรับอุรุกวัย

  • Share:

ออสการ์ ตาบาเรซ  กุนซือทีมชาติอุรุกวัย  ระบุ   เกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกโคปา อเมริกา 2015  ที่ทีมของเขาจะพบกับ ชิลี เป็นแมตช์ที่มีความพิเศษสำหรับอุรุกวัยอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า ออสการ์ ตาบาเรซ  นายใหญ่ทีมชาติอุรุกวัย เปิดเผยว่า เกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกโคปา อเมริกา 2015  ที่ทีมของเขาจะพบกับ ทีมชาติชิลี เป็นแมตช์ที่มีความพิเศษสำหรับอุรุกวัยอย่างมาก พร้อมยกย่อง อาร์ตูโร วิดัล กองกลางของทีมคู่แข่งว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุด

สำหรับ อุรุกวัย ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับ 3 ของกลุ่มบี โดยจะลงสนามพบกับ "เจ้าภาพ"  ชิลี ที่สนาม เอสตาดิโอ นาซิอองนาล ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิ.ย.  เวลา 06.30 (ตามเวลาในประเทศไทย)  โดย อุรุกวัย ซึ่งเป็นแชมป์รายการนี้สูงสุด 15 สมัย หวังคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 16 ให้ได้ โดย ตาบาเรซ ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมว่าลูกทีมของเขาพร้อมจัดเต็มใส่ชิลีให้เหมือนเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

"แมตช์นี้มีความพิเศษสำหรับนักเตะที่ผมคุมทีมอยู่  มันเป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศ   นักเตะของผมพูดแบบนั้น  พวกเขาได้รับการฝึกฝนมาด้วยทัศนคติที่ถูกต้อง ส่วน อาร์ตูโร วิดัล (กองกลางของชิลี) ผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดที่ผมเคยเห็นมาเลย" ตาบาเรซ กล่าว

สำหรับ ผู้ชนะของคู่ระหว่าง อุรุกวัย กับ ชิลี จะเข้าไปเจอกับ โบลิเวีย หรือ เปรู  ในรอบรองชนะเลิศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้