วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!! นศ.วัย16 ขับปิกอัพไล่ขยี้อริ ดับอนาถ เหตุแค่แย่งหญิง

 ภาพจาก : กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ทีมงานบายพาสชุด 3

น่าสลดใจ นศ.ชายวัย 16 ปี ที่ศรีราชา ขับปิกอัพมาเจอเพื่อนสถาบันเดียวกัน ที่เป็นคู่กรณีในเรื่องแย่งผู้หญิง ลดกระจกด่าใส่ ก่อนขับไล่เหยียบแล้วลากร่างไปชนเสาไฟฟ้าจนแขนขาดกระเด็น กะโหลกแตกตายสยอง เพื่อนที่มาด้วยบาดเจ็บอีก 2 คน...   

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 24 มิ.ย.58 ร.ต.อ.ชำนาญ ก่อเกิด ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ นักเรียนก่อเหตุขับรถไล่ชนเพื่อนสถาบันเดียวกันจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย บริเวณถนนหลังลานจอดรถห้างฮาร์เบอร์มอลล์ หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สี่ประตู สีดำ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ชนอัดกับเสาไฟฟ้าจนเสาไฟหักล้มลงมาทับพาดรถกระบะอยู่ 1 ต้น ส่วนอีก 1 ต้นเอนตามมาเกือบล้ม 

ที่ด้านหน้ารถกระบะฝั่งซ้าย เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนายชาย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่ในเครื่องแบบนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ติดคาอยู่กับหน้ารถ ในสภาพศพถูกชนแขนซ้ายขาดกระเด็นไปไกลกว่า 5 เมตร ที่ใต้ท้องรถกระบะฝั่งขวายังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100 สีน้ำเงินดำ สภาพพังยับเยินถูกทับอยู่

สอบสวนเพื่อนนักเรียนที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า กลุ่มผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คน ซึ่งก่อนหน้านั้นผู้ตาย ได้มีปากเสียงกับนายกล้า (นามสมมติ) อายุ 16 ปี คนขับรถกระบะที่ขับมาตามถนนเส้นหลังห้างฮาร์เบอร์มอลล์ แล้วเจอกัน จึงได้ลดกระจกด่าใส่กลุ่มผู้ตาย และมีการท้าทายกันในเรื่องที่ไปติดพันหญิงสาวคนเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มผู้ตายก็ได้ด่ากลับไปอย่างไม่ยอมลดละ แล้วเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขี่หนี แต่นายกล้า ได้ขับเร่งเครื่องพุ่งชนรถท้ายรถจักรยานยนต์อย่างแรงจนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนกระเด็นหลุดจากรถ แล้วลากรถจักรยานยนต์พร้อมร่างผู้ตายติดหน้ารถไปไกลกว่า 200 เมตร ก่อนจะชนชนอัดกับเสาไฟฟ้า ทำให้นายชาย แขนซ้ายขาดกระเด็น หน้าอกยุบ กะโหลกแตกเสียชีวิตคาที่อยู่หน้ารถกระบะ ในสภาพสุดสยดสยอง ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลวิภาราม โดยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

พยานซึ่งเป็นทั้งเพื่อนของผู้ตาย และผู้ก่อเหตุ ยังบอกกับตำรวจด้วยว่า ทั้งคู่เรียนอยู่สถาบันเดียวกัน ระดับชั้นปวช.1 หลังเลิกเรียนได้ใช้เส้นทางหลังห้างฯ แต่เพราะบาดหมางกันเรื่องผู้หญิงมาก่อน จึงมีการท้าทาย จนเกิดเหตุสลดใจขึ้นดังกล่าว

หลังเกิดเหตุได้มีญาติของผู้ก่อเหตุ เดินทางมาดูรถกระบะ พร้อมแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะนำตัวลูกชายที่ก่อเหตุมามอบตัวเพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้หน่วยกู้ภัย นำส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง พร้อมจะเร่งสอบสวนโดยจะเชิญเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมในการสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งยังเป็นเยาวชนรายนี้ต่อไป.

น่าสลดใจ นศ.ชายวัย 16 ปี ที่ศรีราชา ขับปิกอัพมาเจอเพื่อนสถาบันเดียวกัน ที่เป็นคู่กรณีในเรื่องแย่งผู้หญิง ลดกระจกด่าใส่ ก่อนขับไล่เหยียบแล้วลากร่างไปชนเสาไฟฟ้าจนแขนขาดกระเด็น กะโหลกแตกตายสยอง เพื่อนที่มาด้วยบาดเจ็บอีก2คน... 24 มิ.ย. 2558 22:17 25 มิ.ย. 2558 05:22 ไทยรัฐ