วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซัมเปาลี' ชี้ เกมชิลีฟัดอุรุกวัยเปรียบดั่งนัดชิงโคปาฯ

'ซัมเปาลี' ชี้ เกมชิลีฟัดอุรุกวัยเปรียบดั่งนัดชิงโคปาฯ

  • Share:

ฮอร์เก ซัมเปาลี กุนซือทีมชาติชิลี ยอมรับ เกมที่ทีมของเขาจะดวลกับ อุรุกวัย ในรอบ 8 ทีม ศึกโคปา อเมริกา 2015เปรียบเหมือนเกมนัดชิงชนะเลิศเลยทีเดียว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่าา ฮอร์เก ซัมเปาลี ผู้จัดการทีมชาติชิลี ยอมรับ ทีมชาติอุรุกวัย จะสร้างปัญหาให้ทีมของเขาอย่างแน่นอน หลังทั้ง 2 ทีมมีโปรแกรมดวลกันในศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบก่อนรองชนะเลิศ ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิ.ย. เวลา 06.30 (ตามเวลาในประเทศไทย) ชี้เกมนี้เปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

สำหรับ ชิลี ซึ่งเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ ยังไม่เคยคว้าแชมป์โคปา อเมริกา ได้เลย แต่ผลงานอันสุดน่าประทับใจของพวกเขาในรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้พวกเขาก้าวขึ้นมาเป็นเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ในบ้านเกิด อย่างไรก็ตาม ซัมเปาลี เตือนลูกทีมให้ระมัดระวังแชมป์เก่าอย่าง อุรุกวัย เพราะเป็นทีมที่มีแนวรับแข็งแกร่งรวมทั้งยังมีประสบการณ์ในเกมระดับสูงอีกด้วย

"ผมเชื่อว่านี่เป็นเกมนัดชิงชนะเลิศของเรา และมันจะเป็นเกมที่ยากมากๆ เนื่องจากลักษณะของคู่แข่ง เราต้องเล่นกับทีมที่รู้วิธีเล่นเกมแบบนี้เป็นอย่างดี เกมนี้จะเป็นเกมที่ปัจจัยด้านจิตใจมีส่วนสำคัญอย่างมาก เราจะมาเน้นตั้งรับไม่ได้ ในเกมแบบนี้ ชิลี จะต้องเดินหน้าบุกแหลก เรารู้ว่าเกมนี้เราต้องเล่นแบบไหน  เรารู้ว่าต้องเล่นเป็นทีมและเรารู้ว่าคู่แข่งจะพยายามไม้ให้เราเล่นแบบนั้น เราเจอกับพวกเขาที่ ซานติอาโก เมื่อเร็วๆนี้ และได้เห็นได้ชัดเลยว่าแม้เราจะเป็นฝ่ายครองเกมไว้ได้ทั้งหมด แต่เราก็จบลงด้วยความพ่ายแพ้" ซัมเปาลี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้