วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตัวแทน นศ. เข้าแจ้งความ สน.ปทุมวัน เอาผิด ตร.ชุดจับกุม

ตัวแทน นศ. เข้าแจ้งความ สน.ปทุมวัน เอาผิด ตร.ชุดจับกุม

  • Share:

กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ชุมนุมบริเวณด้านหน้า สน.ปทุมวัน เรียกร้องให้ดำเนินคดีทหาร ตำรวจ ที่ควบคุมตัวนักศึกษาที่ชุมนุมบริเวณหน้าหอศิลป์ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ให้ตัวแทนนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ เข้าแจ้งความต่อร้อยเวรสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน หลังชุมนุมกว่า 6 ชั่วโมง บริเวณด้านหน้า สน.ปทุมวัน เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับ พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน, พ.ท.ภาสกร กุลรวิวรรณ และ พ.อ.สุวิทย์ เกตุศรี ที่นำกำลังเข้าควบคุมตัวนักศึกษาที่ชุมนุม บริเวณหน้าหอศิลป์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ และปิดกั้นสิทธิเสรีภาพของประชาชน โดยนักศึกษากลุ่มดาวดินจำนวน 7 คน เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมเพื่อต่อต้านเผด็จการ

ส่วนบรรยากาศ บริเวณโดยรอบการชุมนุม เป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกันนี้ กลุ่มนักศึกษาได้อ่านแถลงการณ์ ครบรอบ 83 ปี ของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และร่วมกันร้องเพลงด้วยโดยมีตำรวจประมาณ 1 กองร้อยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด จากนั้นจึงยุติการชุมนุม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้