วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.ใจป้ำ หนุนกีฬาฮอกกี้-ฟลอร์บอล

ปตท.ยืนหยัดให้ความร่วมมือกับสมาคมฮอกกี้ไทย ต่อไป เชื่อมั่น จะประสบความสำเร็จในไม่ช้า หลังจากเห็นความตั้งใจของนักกีฬาในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่คว้ามาได้ถึง 3 เหรียญเงิน โดยเฉพาะฟลอร์บอลหญิง มีโอกาสลุ้นถึง “เหรียญทอง” ในครั้งหน้า หากมีแผนงานและการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ดี...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พล.ท.สมโภชน์ เงินเจริญ อุปนายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.อ.ต.หญิงกิ่งกาญจน์ เจริญจิตต์ มิสเตอร์เจสัน ชู ผู้จัดการทีมฟลอร์บอล และนักกีฬาทีมชาติฮอกกี้และฟลอร์บอล ได้เข้าพบขอบคุณสปอนเซอร์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่สำนักงานใหญ่

นายประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่องค์กรของ ปตท. ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนากีฬาของชาติ ซึ่งทาง ปตท. กับสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย นั้นมีความผูกพันกันมายาวนาน ตั้งแต่มติของกระทรวงการคลัง ภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ซึ่งทาง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก็ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เราไม่รู้จักกีฬาฮอกกี้จนมาเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่รู้จักว่าเกมฮอกกี้นี้เล่นอย่างไร และก็ได้เห็นการทำงานของสมาคมภายใต้การดูแลของ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนเราสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับชั้นแนวหน้าของเอเชียได้

“สำหรับการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ตนนั้นก็มีโอกาสเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันของสมาคมฮอกกี้ทั้ง กีฬาฮอกกี้ และ ฟลอร์บอล นับว่านักกีฬาไทยทุกประเภทต่างมีความมุ่งมั่น ยิ่งกีฬาฟลอร์บอลต้องยอมรับว่าเด็กไทยเราเพิ่งเล่นได้เพียงแค่ 6 เดือน แต่สามารถทำงานเข้าไปชิงชนะเลิศได้ทั้งชายและหญิง และคว้าเหรียญเงินประวัติศาสตร์มาครองให้กับประเทศไทยได้ ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะทีมหญิงเรานั้นมีโอกาสลุ้นถึงเหรียญทองเมื่อเสมอกับสิงคโปร์เจ้าภาพ 3-3 แต่มาแพ้จุดโทษ ซึ่งเราต้องยอมรับว่าประสบการณ์เรายังน้อย เชื่อว่าหากสามารถที่จะเรียนรู้และมีประสบการณ์เกมมากกว่านี้ เราย่อมจะประสบความสำเร็จได้ในอนาคต” นายประเสริฐ กล่าว

นอกจากนี้ นายประเสริฐ กล่าวเสริมว่า ในนามบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เราพร้อมที่จะให้สนับสนุนสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยต่อไป เพราะเชื่อว่าการทำงานของคณะผู้บริหาร และการใช้เม็ดเงินแต่ละบาทนั้นสามารถเห็นได้ว่าทำให้เกิดการพัฒนาของฮอกกี้ไทย และฟลอร์บอลไทย ได้อย่างต่อเนื่อง และตนเชื่อว่าอีกในไม่ช้ากีฬาฮอกกี้ และฟลอร์บอล จะประสบความสำเร็จ หากเรามีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคนที่ทุ่มเทให้กับประเทศชาติ ถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จถึงเป้าสูงสุดในตอนนี้ แต่ในวันข้างหน้าจะประสบความสำเร็จได้ถึงเป้าหมายแน่นอน 

ปตท.ยืนหยัดให้ความร่วมมือกับสมาคมฮอกกี้ไทย ต่อไป เชื่อมั่น จะประสบความสำเร็จในไม่ช้า หลังจากเห็นความตั้งใจของนักกีฬาในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่คว้ามาได้ถึง 3 เหรียญเงิน โดยเฉพาะฟลอร์บอลหญิง มีโอกาสลุ้นถึง “เหรียญทอง”... 24 มิ.ย. 2558 19:02 24 มิ.ย. 2558 19:20 ไทยรัฐ