วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคัก! ทัพนักกีฬาขึ้นขบวนแห่ฉลองเจ้าซีเกมส์

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเจ้าเหรีญทอง "ซีเกมส์ ครั้งที่ 28" ที่ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นขบวนรถแห่ฉลองชัย ก่อนเข้าร่วมงานเลี้ยงพร้อมรับรางวัลที่ทำเนียบรัฐบาล...

วันที่ 24 มิ.ย. ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดทำศึก "ซีเกมส์ ครั้งที่ 28" ที่ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นขบวนรถแห่เพื่อให้ประชาชนร่วมแสดงความยินดี จากความสำเร็จในฐานะเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 13 ก่อนจะเดินทางเข้าสู่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบรางวัลให้กับนักกีฬา โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี

ขบวนแห่ฉลองชัยของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ประกอบด้วยขบวนรถฮาร์เล่ย์ กว่า 50 คัน ที่จะนำขบวนรถบัสเปิดประทุนซึ่งมีคณะนักกีฬานั่งไปกับรถ จำนวน 8 คัน ต่อด้วยรถบัสนักกีฬา อีกจำนวน 2 คัน ได้ตั้งต้นรวมพลกันที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กกท. ก่อนจะเคลื่อนพลไปสู่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเริ่มต้นขบวนแห่ในเวลา 15.30 น.

จากนั้นทัพขบวนแห่ของนักกีฬาก็ได้เดินทางไปที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมีบรรดาแฟนกีฬาชาวไทยมารอต้อนรับและมอบดอกไม้ในบริเวณสองข้างทาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่สายฝนโปรยปรายเล็กน้อย

ทั้งนี้ ในเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จะมีงานเลี้ยงฉลองให้กับทีมนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พร้อมทั้งมีการมอบเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติให้กับนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และเพื่อให้นักกีฬาพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้น

ประมวลภาพ ขบวนแห่นักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28

นักกีฬาโบกมือให้กับกองเชียร์ที่มารอต้อนรับบริเวณสองข้างทาง

"ท้าวดักแด้" ไทยแลนด์ คำทอง กองเชียร์ระดับกิตติมศักดิ์ของทัพนักกีฬาไทย ได้ขึ้นขบวนแห่ด้วย

ขบวนแห่นักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเจ้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 28

สาวๆหน้าทำเนียบมารอมอบดอกไม้ต้อนรับ

ขบวนฉลองความสำเร็จของนักกีฬากำลังเดินหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล

ดาวเด่นไม่พ้นสมาชิกทีมวอลเลย์บอลหญิง

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเจ้าเหรีญทอง "ซีเกมส์ ครั้งที่ 28" ที่ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นขบวนรถแห่ฉลองชัย ก่อนเข้าร่วมงานเลี้ยงพร้อมรับรางวัลที่ทำเนียบรัฐบาล... 24 มิ.ย. 2558 18:03 25 มิ.ย. 2558 10:01 ไทยรัฐ