สื่อเทศรายงานข่าวครึกโครม ‘บิ๊กแจ๊ด’ โดนจับที่ญี่ปุ่น

ข่าว

  สื่อเทศรายงานข่าวครึกโครม ‘บิ๊กแจ๊ด’ โดนจับที่ญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   24 มิ.ย. 2558 18:16 น.

   สื่อนอกรายงานเกาะติดข่าว ‘บิ๊กแจ๊ด’ คำรณวิทย์ ยังถูกตำรวจญี่ปุ่นควบคุมตัว และอยู่ระหว่างโดนซักถามจากทีมอัยการ หลังยอมรับปืนพกที่พบในกระเป๋าเดินทางเป็นของตนเอง และเพื่อนให้มา แต่ลืมไว้ในกระเป๋า

   เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือบิ๊กแจ๊ด อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นจับกุมที่สนามบินนาริตะ ในข้อหาพกพาอาวุธปืนขณะเตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่ามมาว่า   จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ประจำสนามบินนาริตะกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพี เผยขณะนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยังคงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นควบคุมตัวอยู่

   ข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นว่า ปืนพกดังกล่าว เป็นของตนเอง ซึ่งได้รับเป็นของขวัญจากเพื่อนคนหนึ่ง และตนได้ลืมไปเลยว่าได้นำปืนพกกระบอกนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตไทยในญี่ปุ่นคนหนึ่ง เปิดเผยกับเอเอฟพีด้วยว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กำลังถูกซักถามโดยทีมอัยการ

   ด้านโฆษกของสำนักงานตำรวจญี่ปุ่น กล่าวว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ถูกจับกุมที่สนามบินนาริตะ ในข้อหาต้องสงสัยละเมิดกฎหมายอาวุธปืน หลังเจ้าหน้าที่สนามบินตรวจพบอาวุธปืนสั้น รีวอลเวอร์ พร้อมกระสุน 5 นัดในกระเป๋าเดินทาง ขณะกำลังจะเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น หลังจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ วัย 60 ปี ได้เดินทางเข้าญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับคณะอีกประมาณ 80 คน เพื่อมาเยี่ยมชมโรงงานเผาขยะ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์