วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงอุกอาจ นศ. เทคนิคดุสิต 3 นัด ดับ ในวันสถาปนาวิทยาลัย

ก่อเหตุประกบยิง นศ. เทคนิคดุสิต ดับ คาดคนร้ายคือ ฝ่ายคู่อริ เตรียมการเป็นอย่างดี เลือกวันสถาปนาวิทยาลัย ตร.เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุศิษย์เก่าของวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ไปร่วมงานสถาปนาครบรอบ 60 ปี ของสถาบัน ก่อนจะถูกนักศึกษาคู่อริต่างสถาบัน ตามมายิงเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าสถานีดับเพลิงดุสิต พบ นายชัยพล สังข์สาลี ศิษย์เก่าของวิทยาลัยเทคนิคดุสิตใส่เสื้อยืดสีดำ สวมทับด้วยเสื้อช็อปสีน้ำเงินของสถาบัน ในสภาพ ถูกยิงที่คอ 1 นัด กลางหลัง 2 นัด บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระ แต่ นายชัยพล เสียชีวิตขณะส่ง รพ.

พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า วันนี้เป็นวันครบรอบสถาปนา 60 ปี วิทยาลัยเทคนิคดุสิต ผู้ตายเคยเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยดังกล่าว จึงเดินทางมาร่วมงาน ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียนมาประกบ ก่อนใช้อาวุธปืนยิง 3 นัด แล้วหลบหนีมุ่งหน้าไปทางแยกประดิพัทธ์

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า มือปืนน่าจะเป็นคู่อริของวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ที่จ้องจะก่อเหตุ เนื่องจากเป็นวันสถาปนาของวิทยาลัย และมีการรวมตัวของนักศึกษาเป็นจำนวนมาก จึงขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลา ก่อนสบโอกาสลงมือก่อเหตุอุกอาจดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ก่อเหตุประกบยิง นศ. เทคนิคดุสิต ดับ คาดคนร้ายคือ ฝ่ายคู่อริ เตรียมการเป็นอย่างดี เลือกวันสถาปนาวิทยาลัย ตร.เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และติดตามตัวมาดำเนินคดี 24 มิ.ย. 2558 17:28 24 มิ.ย. 2558 18:07 ไทยรัฐ