วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชายถูกผูกคอดับคาบ้าน ตร.คาดถูกฆาตกรรม

สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ พบศพชายโดนผูกคอ ด้วยผ้าขาวม้า และผูกเท้าด้วยสายไฟ ตำรวจ คาด เป็นการฆาตกรรม เหตุน่าจะมาจากเรื่องมรดก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ พรมราช ได้รับแจ้งจาก นายสัมฤทธิ์ ยี่สิ้น อายุ 58 ปี กำนัน ต.นาตาล่วง ว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ในบ้านแห่งหนึ่ง ที่ อ.เมือง จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วดล คงพิพัฒน์กูล พงส.ผทค.สภ.เมืองตรัง และ พ.ต.ท.โชค ศรีนวลจันทร์ สวป.สภ.เมืองตรัง พร้อมชุดสืบสวน พร้อมทั้งประสานไปยัง พ.ต.ท.สราวุธ จงจิต รอง ผกก.หน.พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง แพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพทรุดโทรม มีประตูแง้มอยู่ เมื่อเปิดเข้าไปพบร่องรอยการรื้อค้น ภายในห้องนอนบนเตียง พบศพสภาพนอนคว่ำหน้า ขึ้นอืด มีหนอนขึ้น นุ่งผ้าโสร่งผืนเดียว ตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า มีผ้าขาวม้ารัดคอ และมีสายไฟรัดอยู่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง ทราบชื่อ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน และเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม จากนั้นจึงได้นำศพไปตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายเคยมีปัญหาเรื่องที่ดินกันในระหว่างพี่น้อง จนถึงขั้นแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการตายน่าจะมาจากเรื่องมรดกที่ไม่ลงตัว และจะมีการเรียกตัวญาติพี่น้องทั้งหมดของผู้ตายมาสอบถามเพื่อหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ พบศพชายโดนผูกคอ ด้วยผ้าขาวม้า และผูกเท้าด้วยสายไฟ ตำรวจ คาด เป็นการฆาตรกรรม เหตุน่าจะมาจากเรื่องมรดก 24 มิ.ย. 2558 17:27 24 มิ.ย. 2558 18:20 ไทยรัฐ