วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งตรวจสอบ บิ๊กแจ๊ด พกอาวุธปืนไปญี่ปุ่น (ชมคลิป)

นายกฯ สั่งตรวจสอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณี ให้อดีต ผบช.น. พกอาวุธเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ วอน อย่านำมาเชื่อมโยงปัญหา ICAO เพราะเป็นเรื่องตัวบุคคล ขณะสถานทูตได้ประสานช่วยเหลือด้านคดีแล้ว

วันที่ 24 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสาเหตุว่า เหตุใด พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จึงสามารถนำอาวุธปืนผ่านจุดตรวจในท่าอากาศยานไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ หรือไม่ผ่านการตรวจเอกซเรย์ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่า มีความผิด เหมือนการลักลอบขนของหนีภาษี แต่อย่านำไปเชื่อมโยงประเด็นกับปัญหา ICAO เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล ขณะที่ ICAO เป็นเรื่องขององค์กรที่จะส่งผลเสียต่อประเทศ ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า รัฐบาลได้ให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการประสานทนายความ ดำเนินคดีผ่านสถานทูต เพราะเป็นบุคคลธรรมดาไม่ใช่ข้าราชการ และเห็นว่าเรื่องนี้ต้องให้ความเคารพกฎหมายซึ่งทุกประเทศให้ความสำคัญ และเรื่องนี้รัฐบาลได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นายกฯ สั่งตรวจสอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณี ให้อดีตผบช.น. พกอาวุธเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ วอน อย่านำมาเชื่อมโยงปัญหา ICAO เพราะเป็นเรื่องตัวบุคคล ขณะสถานทูตได้ประสานช่วยเหลือด้านคดีแล้ว 24 มิ.ย. 2558 17:22 25 มิ.ย. 2558 10:13 ไทยรัฐ