วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มติ อบจ.สตูล ยังไม่ถอดถอนสมาชิก เอี่ยวค้ามนุษย์

สภา อบจ. จังหวัดสตูล มีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่ถอดถอนสมาชิกที่ถูกดำเนินคดีค้ามนุษย์ทั้ง 3 คน ชี้ ในชั้นต้นคดียังไม่สิ้นสุด ทั้ง 3 คน จึงยังไม่มีความผิด...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 58 นายจำรูญ ดีเสาวภา ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ประชุมสมาชิก สภา อบจ.สตูล โดยมีสมาชิกสภา อบจ.สตูล เข้าประชุมทั้งสิ้น 18 คน จากสมาชิกทั้งหมด 24 คน ซึ่งเป็นการประชุมสมัยวิสามัญ สมัยที่ 4 ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558 เพื่อพิจารณาถอดถอนสมาชิก อบจ.สตูล ที่ถูกจับกุม ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ ชาวโรฮีนจา ซึ่งมี สมาชิก อบจ.สตูล ถูกจับกุม 3 คน คือ นายสมพล อาดำ นายอาบู ฮะอุรา และ นายอาณัติ ฮะยีมะแซ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนพิจารณาถอดถอน ประธานสภา ได้อ่านหนังสือคำร้องขอความเป็นธรรม ของ นายอาบู ฮะอุรา และ นายสมพล อาดำ โดยทั้งคู่ขอความเป็นธรรม ไม่อยากให้ถอดถอน เนื่องจากเป็นเพียงการถูกกล่าวหา และยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิด

จากนั้นที่ประชุมจึงพิจารณาว่า เห็นควรถอดถอนหรือไม่ โดยใช้วิธีการโหวตเสียง ซึ่งผลคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ ไม่ยอมให้ถอดถอน สมาชิก ทั้ง 3 คน ที่ถูกดำเนินคดี เนื่องจากในชั้นต้น คดียังไม่สิ้นสุด จึงถือว่าสมาชิกทั้ง 3 คน ยังไม่มีความผิด

สภา อบจ. จังหวัดสตูล มีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่ถอดถอนสมาชิกที่ถูกดำเนินคดีค้ามนุษย์ทั้ง 3 คน ชี้ ในชั้นต้นคดียังไม่สิ้นสุด ทั้ง 3 คน จึงยังไม่มีความผิด... 24 มิ.ย. 2558 17:20 24 มิ.ย. 2558 18:21 ไทยรัฐ