วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวาดล้างอาชญากรรมรอบภูเก็ต รวบแก๊งยา-ลักทรัพย์

กวาดล้างอาชญากรรมรอบภูเก็ต รวบแก๊งยา-ลักทรัพย์

  • Share:

ตร.ภูเก็ต กวาดล้างจับกุมคดีต่างๆ รอบเกาะ พบผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ สัญชาติโคลอมเบียใช้หนังสือเดินทางปลอม ก่อเหตุทุบรถห้างดัง และเช่ารถ ขณะที่จับกุมโจ๋ตระเวนลักทรัพย์ เครือข่ายยาเสพติด พร้อมครอบครองอาวุธสงคราม...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 58 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล แถลงผลการจับกุมคดีลักทรัพย์ใน ต.เชิงทะเล ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ประกอบด้วย นายบอม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายจุก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ 6 คัน อุปกรณ์รถจักรยานยนต์อีกเป็นจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาเชิงทะเล ต.เชิงทะเล อ.ถลาง เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา ควบคุมตัวดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร

ขณะที่ สภ.ถลาง มีการจับกุมคดีทุบ หรือกีดกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัส สาขาถลาง และลักทรัพย์ไป ผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ คือ นาย JEAN PIERRE ANDRES อายุ 21 ปี สัญชาติ โคลอมเบีย พร้อมของกลางรถเก๋ง เชฟโรเลต สีเทา ทะเบียน กฉ 2247 กระบี่ สิ่วตอกไม้ 1 ด้าม ไขควงปากแหลม 1 ด้าม ถุงมือผ้าสีดำ-แดง 1 ข้าง โดยจับกุมที่หน้าร้านอ่าวนางรถเช่า ม.3 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คน ขึ้นไป และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

นอกนั้นยังมีการจับกุม นาย DANIEL GURRERO ARIZA อายุ 28 ปี ชาวโคลอมเบีย ใช้หนังสือเดินทางปลอมเช่ารถในท้องที่ สภ.เมืองกระบี่ รวมไปถึงการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมอาวุธสงคราม ประกอบด้วย นายธรรมนูญ แก้วศรีนวล อายุ 31 ปี น.ส.คลองศิริ รองสกุล อายุ 24 ปี พร้อมยาไอซ์ 13 ถุง รวมทั้งหมด 240.80 กรัม ยาบ้า 50 เม็ด อาวุธปืนกลมือเอ็ม 3 พร้อมแมกกาซีน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นลูเกอร์พี 08 พร้อมแมกกาซีน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น แบบลูกโม่ 6 นัด 1 กระบอก และกระสุนปืน 55 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ยาเสติดและอาวุธปืนไม่ใช่ของตน แต่เป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้ โดยเจ้าหน้าที่จะสืบสวนขยายผล ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้