วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอาใจคนรักเส้น! ตะลุยกิน 'เตี๋ยว…เตี๋ยว ยอดมนุษย์' ร้านไอ้มดแดงที่ ม.เกษตร

"เตี๋ยว…เตี๋ยว ยอดมนุษย์" ไม่ต้องงง นี่แหละ...ชื่อร้านที่ "จี๊ดริมรั้ว" จะพาไปแนะนำประจำสัปดาห์นี้ แค่ชื่อก็เก๋ไก๋สไลเดอร์แล้วใช่มั้ยล่ะ??? เราจะพาทุกคนไปรู้จักร้านนี้ให้มากยิ่งขึ้น ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวไอ้มดแดง หน้าตามันเป็นอย่างไร มีไอ้มดแดงจะมายืนลวกก๋วยเตี๋ยวมั้ย หรือจะมายืนเสิร์ฟ ตามมาดูกัน...

ยังไงๆ...เราไปฟังบทสัมภาษณ์ของผู้จัดการร้าน "นวพร กล้วยคำ" ผู้ที่ดูแลทุกอย่างภายในร้านนี้ ที่จะมาอธิบายเพื่อไขข้อข้องใจให้ "จี๊ดริมรั้ว" อย่างทะลุปรุโปร่ง เราไปฟังพร้อมๆ กัน

ร้าน "เตี๋ยว…เตี๋ยว ยอดมนุษย์"
ร้านเราเปิดขายก๋วยเตี๋ยว และมีอาหารอื่นๆ ด้วย ซึ่งเปิดมาได้เกือบ 1 ปีแล้ว ก็ขายดีมาโดยตลอด มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ ช่วงแรกๆ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา แต่พอมาระยะหลัง เริ่มมีคนทำงาน คนในละแวกนี้มาทานกันมากขึ้น อาจเป็นเพราะคอนเซปต์ยอดมนุษย์ของทางร้านเรา ส่วนหนึ่งมันช่วยทำให้จดจำกันง่ายขึ้นด้วย

คอนเซปต์ชัดเจน
ร้านเราอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาประมาณ 70% ของลูกค้าทั้งหมด ตอนเราคิดคอนเซปต์ เราคิดกันว่า อะไรที่ทำให้เด็กๆ รู้จักและจดจำ คำตอบคือ ไอ้มดแดง เรามองว่าเด็กทุกคนจะต้องรู้จักการ์ตูนตัวนี้อย่างแน่นอน จึงเลือกยอดมนุษย์มาเป็นสัญลักษณ์และคอนเซปต์ในการตกแต่งร้าน

นั่งกินไป ระลึกความหลังไป
เวลาที่เด็กๆ เข้ามาทานอาหารภายในร้านเรา เราอยากให้เค้ารู้สึกว่า เหมือนเข้ามากินก๋วยเตี๋ยว กินอาหารที่นี่แล้ว ชวนนึกถึงตอนที่พวกเค้ายังเป็นเด็ก ตอนที่นอนดูการ์ตูนตัวนี้อยู่ที่บ้าน ตอนที่กินข้าวไปดูไอ้มดแดงไป แม้แม่จะบ่นจะว่าก็ตาม อารมณ์แบบกินอาหารร้านเรา แต่เหมือนกินข้าวที่บ้านตอนเด็ก ได้อยู่กับสิ่งที่ชื่นชอบ จนเกิดความประทับใจและอยากกลับมากินที่ร้านเราอีก

เพลงไอ้มดแดงคลอ
ร้านเราจะเปิดเพลงไอ้มดแดงตลอด ตามคอนเซปต์เป๊ะ ซึ่งมดแดงมาเยอะมาก เพลงประจำตัวของเค้าก็มีมากมาย รับรองลูกค้าไม่ได้ฟังเพลงอื่นนอกเหนือเพลงการ์ตูนนี้แน่นอน

หลีกเลี่ยงคนเยอะ
ลูกค้าส่วนใหญ่จะแห่กันมาตอนเที่ยงถึงบ่าย มีลูกค้าที่เป็นนักศึกษาเป็นหลักๆ รวมถึงลูกค้าที่เป็นคนทำงานในละแวกนี้ด้วย ส่วนลูกค้าที่เป็นประชาชนคนทั่วๆ ไปก็มีมาบ้าง แต่จะหลังจากช่วงพีค ฟังจากปากลูกค้าทุกคนบอกว่า ดูมาจากอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ก็เลยตามๆ มาชิมกันดู

สุดยอดเมนู
ร้านเราขายหลายอย่าง แต่หลักๆ แล้วคือ ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งในส่วนของเมนูนี้ เราก็มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เราต้องการเพิ่มความแตกต่างลงไป คือ เราทำทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น รวมถึงเกาเหลาหมูตุ๋นหม้อไฟ สำหรับที่ขึ้นชื่อขายดี คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกและก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

เมนูเสริม
เรามีอาหารที่เข้ามาเสริม เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า คือ ข้าวหมูกรอบ หมูแดง และโจ๊กบางกอก ที่มีแบบใส่ไข่ ใส่ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า พิเศษ ไม่พิเศษเรามีหมด นอกจากนี้เรายังมีน้ำสมุนไพรขายด้วย ซึ่งเราก็ทำขึ้นมาใหม่ๆ สดๆ ทุกวันด้วย

สนนราคา
ราคาก็ไม่แพง เพราะตอนที่เราตั้งราคา เราต้องดูลูกค้าส่วนใหญ่เราเป็นใคร เมื่อลูกค้าเราเป็นนักศึกษา เราก็ต้องขายในราคานักศึกษาด้วย

เอาใจคนกินจุ
ทางเลือกพิเศษสำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่ม หรือคนกินจุ ขอแนะนำเป็นเซตหม้อไฟ หรือเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบพิเศษ ถ้ายังไม่จุใจพอ ขอให้สั่งเป็นแบบจัมโบ้ รับรองมีจุกออกจากร้านแน่นอน

วัตถุดิบ
ร้านเราจะคัดสรรมาเป็นอย่างดี ลูกชิ้นร้านไหนดัง ร้านไหนอร่อย เราจะไปซื้อมา เพื่อมาสร้างสรรค์เป็นเมนูที่มีแต่ความอร่อย ไม่ว่าจะกุ้ง หมึก รวมไปถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วย นอกจากนี้ยังมีพวกเครื่องปรุง ทั้งพริกป่นคั่ว น้ำส้ม เราจะปรุงขึ้นมาใหม่ๆ แก้วที่ใส่เครื่องปรุง จะต้องเปลี่ยนแก้วและทำความสะอาดทุกวัน

เดินทางไปกิน
การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย จะมาแท็กซี่ รถเมล์ผ่านหมด ยกเว้นเรือโดยสาร มาที่โครงการโฮม วิลเลจ บนถนนงามวงศ์วาน หรือง่ายๆ คือ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามประตู 1 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือที่คุ้นหู ประตูงาม 1 ส่วนใครขับรถมา ก็สามารถเข้าไปจอดรถบริเวณด้านข้างของโครงการได้ และนำบัตรจอดรถมาประทับตราที่ร้านได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียค่าที่จอดกัน

เวลาเปิด-ปิด
ร้านเตี๋ยว…เตี๋ยว ยอดมนุษย์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. โดยกำหนดเวลาปิดรับออเดอร์คือ 22.00 น. แต่ลูกค้าสามารถนั่งได้ถึง 23.00 น.

เห็นรูปแล้วก็น้ำลายไหล ใครยังไม่เคยลิ้มลอง ยังไม่เคยได้ชิม แวะไปกิน ไปอุดหนุนกันดูนะครับ ส่วนสัปดาห์หน้า "จี๊ดริมรั้ว" จะพาไปตะลุยกินที่ไหน แล้วกลับมาลุ้นกันอีกที ใครมีร้านเด็ดร้านดังรอบรั้วมหา'ลัย หรือสถานศึกษา สามารถแนะนำกันได้นะครับ.

"เตี๋ยว…เตี๋ยว ยอดมนุษย์" ไม่ต้องงง นี่แหละ...ชื่อร้านที่ "จี๊ดริมรั้ว" จะพาไปแนะนำประจำสัปดาห์นี้ แค่ชื่อก็เก๋ไก๋สไลเดอร์แล้วใช่มั้ยล่ะ??? เราจะพาทุกคนไปรู้จักร้านนี้ให้มากยิ่งขึ้น ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวไอ้มดแดง... 24 มิ.ย. 2558 17:08 29 มิ.ย. 2558 16:14 ไทยรัฐ