วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! F-16A ทอ. พุ่งหลุดแท็กซี่เวย์ นักบินดีดตัวไร้เจ็บ

อุบัติเหตุระหว่างฝึก F-16A พุ่งหลุดแท็กซี่เวย์ ลงร่องน้ำ โฆษก ทอ. ระบุ เป็นอุบัติเหตุระหว่างฝึกบินประจำวัน นักบินปลอดภัย ดีดตัวออกก่อน ด้านผู้บังคับการกองบิน 1 สั่งถอดเครื่องยนต์ตรวจสอบ...

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 มิ.ย.) มีรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินขับไล่ แบบ บ.ข.19 หรือ F-16A หมายเลข ทอ.43/45 (10208) สังกัด ฝูงบิน 102 กองบิน 1 นครราชสีมา ได้พุ่งออกจากแท็กซี่เวย์ ลงไปที่รางระบายน้ำ

จากการตรวจสอบ พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า วันนี้นักบิน F-16A ลำดังกล่าวได้ฝึกบินตามปกติ ขณะกำลังติดเครื่อง จู่ๆ เครื่องบินก็พุ่งออกไป โดยที่นักบินพยายามแก้ไขสถานการณ์ตามคู่มือที่ได้เรียนมาแล้ว แต่ปรากฏว่าเครื่องไม่หยุด เมื่อนักบินเห็นว่าเครื่องกำลังจะพลิก จึงได้ดึงเก้าอี้ดีดตัวออกมา เบื้องต้น นักบินปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนตัวเครื่องบิน ได้รับความเสียหายที่ท้องเครื่อง โดยที่ไม่เกิดไฟลุกไหม้

โฆษก ทอ. เผยอีกว่า สำหรับเครื่องบินรุ่นนี้ ทราบว่าที่ผ่านมาก็เคยเกิดเหตุลักษณะดังกล่าว หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบต่อไป

ด้าน น.อ.ระวิน ถนอมสิงห์ ผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา บอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้เกิดอุบัติเหตุจริง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

อุบัติเหตุระหว่างฝึก F-16A พุ่งหลุดแท็กซี่เวย์ ลงร่องน้ำ โฆษก ทอ. ระบุ เป็นอุบัติเหตุระหว่างฝึกบินประจำวัน นักบินปลอดภัย ดีดตัวออกก่อน ด้านผู้บังคับการกองบิน 1 สั่งถอดเครื่องยนต์ตรวจสอบ ... 24 มิ.ย. 2558 16:40 ไทยรัฐ