วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! ขบวนกลองยาว-นางรำเซิ้งสุดเหวี่ยง งานเผาศพชาวอ่างทอง

ฮือฮา! ขบวนกลองยาว-นางรำเซิ้งสุดเหวี่ยง งานเผาศพชาวอ่างทอง

  • Share:

จัดเต็ม!! ขบวนแห่กลองยาว พร้อมนางรำรุ่นใหญ่เซิ้งสุดเหวี่ยง ในขบวนงานศพ "อดีตโต้โผคณะกลองยาวบุญช่วย" ที่วัดไผ่ล้อม อ่างทอง สร้างความฮือฮาให้คนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก...

วันที่ 24 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีขบวนแห่กลองยาวพร้อมนางรำวัยชราได้ร่วมกันแห่ในขบวนงานศพของ นายบุญช่วย นาคสิงห์ วัย 91 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา ท่ามกลางญาติพี่น้องพร้อมแขกที่มาร่วมงานศพที่บริเวณเมรุวัดไผ่ล้อม ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่เข้าร่วมงานศพ และชาวบ้านที่ผ่านไปมา ต่างสงสัยว่างานศพครั้งนี้ดูคล้ายเป็นงานรื่นเริงสนุกสนาน แตกต่างจากงานศพทั่วไป

ขบวนแห่กลองยาว พร้อมนางรำรุ่นใหญ่


ด้าน นายแสงเดือน นาคสิงห์ อายุ 52 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายบุญช่วย ผู้เป็นพ่อได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชราในวัย 91 ปี และในอดีตนั้นผู้เป็นพ่อ ได้เป็นโต้โผคณะกลองยาวบุญช่วย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฝีมือปี่ เคยประชันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองแล้วได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้ว และเมื่อพ่อได้เสียชีวิตลง ทางลูกหลานจึงได้ร่วมปรึกษากัน จัดคณะกลองยาวพร้อมนางรำได้ร่วมแห่งานศพให้พ่อซึ่งเป็นวาระสุดท้าย เพื่อสร้างความบันเทิงสนุกสนานให้แก่ชาวบ้านทั่วไป.

ขบวนงานศพ "อดีตโต้โผคณะกลองยาวบุญช่วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้