วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระคลิปฉาว! ออกลายอีก ซิ่งกลางพัทยา ตร.สกัดจับ ด่าเช็ดไม่ยอมลงรถ

ฉาวอีก! พระสงฆ์คลิปดังนั่งนับเงินหลังบิณฑบาต วันนี้ซิ่งรถตู้กลางเมืองพัทยา ด้าน ตร.รุดสกัดจับได้ทันควัน ถูกโดนตะโกนด่าด้วยคำหยาบคาย แถมโชว์เก๋าไม่ยอมลงจากรถ ตร.สั่งสอบสวนเล็งจับสึก...

วันที่ 24 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบพระสงฆ์ กำลังขับรถตู้ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นเก่า ทะเบียน 8ฝ 5526 กรุงเทพมหานคร มาจอดริมถนนพระตำหนัก ทางไปโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช มีพฤติกรรมคล้ายว่ากำลังนั่งนับเงินอยู่บนรถตู้ จึงได้ประสานให้มาตรวจสอบ เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถาม ปรากฏว่าพระสงฆ์รูปดังกล่าวสตาร์ตเครื่องและขับหลบหนีอย่างมีพิรุธ

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามรถตู้คันดังกล่าว พร้อมกับประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ระบุว่าพบรถตู้คันหนึ่งมีพฤติการณ์พิรุธ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับเอาไว้ได้บริเวณจุดตรวจเขาพระ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสอบถามและนิมนต์ให้พระสงฆ์ลงจากรถตู้ แต่พระสงฆ์รูปดังกล่าวไม่ยอมลงจากรถตู้ พยายามโชว์เอกสารต่างๆ เพื่อยืนยันว่าเป็นพระสงฆ์ถูกต้อง อีกทั้งยังตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวอย่างหยาบคาย หลังจากการเจรจาเกือบชั่วโมงแต่ไม่สำเร็จ จึงได้สั่งการให้นำเอารถยก นำรถตู้คันดังกล่าวไปจอดไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา

กระทั่ง พระสงฆ์รูปดังกล่าวจึงได้ลงมาจากรถตู้แต่โดยดี แต่ก็ยังมีท่าทางโกรธและโมโหกับเหตุการณ์เกิดขึ้น จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อ พระมหานิพนธ์ อุปถัมภ์ อายุ 52 ปี หลักฐานจากใบสุทธิระบุว่า เป็นพระประจำอยู่ที่วัดปรุณาวาส แต่ไม่พบใบอนุญาตขับขี่และไม่ต่อภาษีรถยนต์ประจำปี ทำให้ถูกแจ้งข้อหาเอาไว้เบื้องต้น

ทั้งนี้ พระมหานิพนธ์ เป็นพระสงฆ์รูปเดียวกับที่เคยตกเป็นประเด็นข่าว หลังจากมีคลิปพระสงฆ์กำลังนั่งนับเงินธนบัตรจากการบิณฑบาต ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาหลักฐานที่ชัดเจน พร้อมกับนิมนต์เจ้าอาวาสวัดและเจ้าคณะอำเภอ มาร่วมสอบสวนพฤติกรรม หากเข้าข่ายผิดวินัยสงฆ์ก็จะดำเนินการต่อไป.

ฉาวอีก! พระสงฆ์คลิปดังนั่งนับเงินหลังบิณฑบาต วันนี้ซิ่งรถตู้กลางเมืองพัทยา ด้าน ตร.รุดสกัดจับได้ทันควัน ถูกโดนตะโกนด่าด้วยคำหยาบคาย แถมโชว์เก๋าไม่ยอมลงจากรถ ตร.สั่งสอบสวนเล็งจับสึก... 24 มิ.ย. 2558 16:02 25 มิ.ย. 2558 07:19 ไทยรัฐ