วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจอร์ราร์ด' คิดลาทีม หลังนั่งสำรองเกมเยือนชุดขาว

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับ เริ่มคิดถึงเรื่องลาทีม หลังโดนจับเป็นตัวสำรองในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่บุกไปพ่าย "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด 0-1…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ เปิดใจกับสื่อ โดยยอมรับ ตนเริ่มคิดถึงเรื่องอำลา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังโดนจับเป็นตัวสำรองในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่บุกไปพ่าย "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด 0-1

ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา ที่สนามซานติอาโก เบร์นาเบว เจอร์ราร์ดได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ก่อนที่ทีมจะพ่ายให้กับ เรอัล มาดริด 0-1 

ล่าสุด จอมทัพวัย 35 ปี ที่เตรียมจะย้ายไปเล่นให้กับทีมแอลเอ กาแล็กซี ในเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ได้เปิดใจกับ "บีที สปอร์ต" โดยยอมรับว่า จากบทบาทตัวสำรองในเกมดังกล่าว ทำให้ตนคิดว่าน่าจะถึงเวลาที่ตัวเองจะต้องอำลาถิ่นแอนฟิลด์ ที่อยู่รับใช้มานานถึง 17 ปี

เจอร์ราร์ด กล่าวว่า "มันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผมเริ่มคิดมากว่า มันจะมีสิ่งใดเกิดขึ้นกับผมอีก เพราะผมได้พูดคุยกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ซึ่งเขาได้บอกว่า ผมจะเริ่มต้นจัดการกับการลงสนามของคุณ ผมต้องเอาใจใส่คุณ ผมต้องการให้คุณรักษาความสดเอาไว้ และผมไม่อยากให้คุณลงเล่น 3 เกมต่อสัปดาห์ เพราะคุณอาจจะเหนื่อย"

"แต่สถานการณ์มันก็ไม่เหมือนกัน เพราะคู่แข่งเป็นถึง เรอัล มาดริด และผมอยากจะลงสนาม มันจึงเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ ที่ผลักดันผมไปสู่การตัดสินใจที่จะเดินหน้าต่อไปและลองอะไรที่แตกต่าง"

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับ เริ่มคิดถึงเรื่องลาทีม หลังโดนจับเป็นตัวสำรองในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่บุกไปพ่าย "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด 0-1… 24 มิ.ย. 2558 15:12 24 มิ.ย. 2558 16:07 ไทยรัฐ