วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบตีนแมวสาวประเภทสอง ตระเวนงัดบ้านหาเงินเสพยา

รวบตีนแมวสาวประเภทสอง ตระเวนงัดบ้านหาเงินเสพยา

  • Share:

ตำรวจอุดรฯ จับสาวประเภทสอง เพิ่งพ้นคุกไม่ถึง 3 เดือน ก่อเหตุตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ พร้อมของกลางหลายรายการ สารภาพ เมื่อขายของที่ขโมยมาได้จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพกับคู่ขา ตร.เร่งตามจับกุมอีกหนึ่งคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 58 ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจท่องเที่ยวอุดรธานี ร่วมกันแถลงการจับกุม นายรุ่งเรือง หรือ ดาว ทัดสี อายุ 23 ปี (สาวประเภทสอง) ชาวกรุงเทพฯ ข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน พร้อมของกลาง ทีวีจอ LCD ยี่ห้อซัมซุง ขนาด 32 นิ้ว 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 5 เครื่อง กล้องดิจิตอลยี่ห้อแคนนอน 1 เครื่อง พระเครื่องเกจิดัง พร้อมเครื่องประดับจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมตัวได้ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

สืบเนื่องจาก วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สมชาย ใต้เมืองปักษ์ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ออกตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดประตูห้องพักขโมยโน้ตบุ๊ก หมายเลข 121 และ 122 เลิศประเสริฐเฮ้าส์ ถ.อำเภอ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งมี นายมิเกลแอนโทนี่ อิริสันสมิต อายุ 64 ปี และนายเมาคัม เมอร์แชม อายุ 65 ปี ชาวอังกฤษ เป็นผู้เสียหายนำตำรวจเข้าตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงตรวจสอบประวัติของคนร้าย จนทราบว่าเป็นอดีตนักโทษชายที่ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานี เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา คือนายรุ่งเรือง ที่เคยถูกตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จับดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน ศาลตัดสินจำคุก 3 ปี 9 เดือน ก่อนสืบสวนติดตามจับกุมและควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายรุ่งเรือง ให้การรับสารภาพว่า หลังพ้นโทษออกมาจากคุก ได้ก่อเหตุตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ ไปจำนำและขาย โดยร่วมกับคู่ขาคือ นายแจ๊ค ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาว ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่รู้จักกันในคุก เพื่อหาเงินเช่าห้องพักเป็นรังรักกับนายแจ๊ค ซื้อยาบ้ามาเสพ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันด้วยกัน โดยอาศัยจังหวะเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน สังเกตจากภายในบ้านไม่เปิดไฟ และปิดล็อกกุญแจบ้านไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบ้านข้าราชการตำรวจ ครู นักศึกษา และชาวต่างชาติ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวพร้อมของกลาง ส่วนนายแจ๊คที่กำลังหลบหนี ตำรวจจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้