วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บราซิล' เผยโฉมมาสคอตประจำทีมรับศึก อลป.2016

บราซิล ชาติเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ 2016 เปิดตัวเสือจากัวร์ "จิงกา" ซึ่งเป็นมาสคอตประจำทัพนักกีฬา "แซมบ้า" เท่านั้น…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า บราซิล จัดการเปิดตัวมาสคอตประจำทัพนักกีฬาของทีมชาติบราซิล ที่จะใช้ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล

ทีมนักกีฬาของบราซิลเลือกใช้ตัวมาสคอตเป็นเสือจากัวร์ นาม จิงกา ซึ่งมีสีเหลืองเขียวตามธงชาติบราซิล ซึ่งจะปรากฏตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกพร้อมกับทัพนักกีฬาแซมบ้า 600 คน ในการแข่งขัน แพน อเมริกัน เกมส์ มหกรรมกีฬาของทวีปอเมริกา ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ในเดือนกรกฎาคมนี้

ดิลมา รูส์เซฟฟ์ ประธานาธิบดีหญิงของบราซิล กล่าวว่า "ฉันมั่นใจว่าชาวบราซิลทุกคนจะอยู่เคียงข้างคุณไปตลอดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะสร้างประวัติศาสตร์ระดับโลกของวงการกีฬาในประเทศและโลกใบนี้ มันจะเป็นชัยชนะของทีมบราซิล"

ทั้งนี้ จิงกา จะทำหน้าที่เป็นมาสคอตประจำทีมนักกีฬาของบราซิลเท่านั้น ขณะที่ มาสคอตประจำการแข่งขันยังคงเป็น วินิเชียส และทอม ต่อไปตามเดิม

บราซิล ชาติเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ 2016 เปิดตัวเสือจากัวร์ "จิงกา" ซึ่งเป็นมาสคอตประจำทัพนักกีฬา "แซมบ้า" เท่านั้น… 24 มิ.ย. 2558 14:48 24 มิ.ย. 2558 15:15 ไทยรัฐ