วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธ. เร่งติดตาม 9 คน สัมผัสชาวโอมานป่วยเมอร์ส (ชมคลิป)

อธิบดีกรมควบคุมโรค เร่งหาผู้สัมผัสกับผู้ป่วยชายชาวโอมาน 9 คน ให้ได้ภายใน 14 วัน ซึ่งเป็นระยะฟักตัวของเชื้อ เบื้องต้นทราบชื่อหมดแล้ว ...

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังต้องเร่งตามตัวผู้สัมผัสกับผู้ป่วยชายชาวโอมาน ทั้งหมด 9 คน ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ 1 คน, ชาวอังกฤษ 6 คน, อิตาลี 1 คน และชาวสวิส 1 คน ในส่วนของคนขับแท็กซี่ ได้ประสานกับตำรวจในท้องที่ให้เร่งตามหาตัว ส่วนชาวต่างชาติอีก 8 คน ได้ประสานกับสถานทูต เจ้าหน้าที่ในจังหวัดที่คาดว่าชาวต่างชาติจะเดินทางไป และสมาคมโรงแรม เพื่อตามตัวมาสอบสวนโรคต่อไป โดยทั้ง 9 คน ทราบชื่อหมดแล้ว และจะเร่งหาตัวให้ได้ภายใน 14 วัน ซึ่งเป็นช่วงระยะฟักตัวของเชื้อ

นอกจากนั้น ในช่วงบ่ายวันนี้ ทางกระทรวงสาธารณสุขมีประชุมวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อวางแนวทางและรับฟังมาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสเมอร์ส ส่วนทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จะลงพื้นที่โรงพยาบาลเอกชน เพื่อตรวจดูความพร้อมในการรองรับผู้ป่วย รวมถึงการส่งต่อหากพบผู้สงสัยติดเชื้อไวรัสเมอร์ส และช่วงเย็น นพ.สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะลงพื้นที่ด่านควบคุมโรค ที่สนามบินดอนเมือง.

อธิบดีกรมควบคุมโรค เร่งหาผู้สัมผัสกับผู้ป่วยชายชาวโอมาน 9 คน ให้ได้ภายใน 14 วัน ซึ่งเป็นระยะฟักตัวของเชื้อ เบื้องต้นทราบชื่อหมดแล้ว ... 24 มิ.ย. 2558 14:21 24 มิ.ย. 2558 18:17 ไทยรัฐ


advertisement