วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สปีธ' วางแผนกระชากมือ 1 โลก จาก 'แม็คอิลรอย'

'สปีธ' วางแผนกระชากมือ 1 โลก จาก 'แม็คอิลรอย'

  • Share:

"จอร์แดน สปีธ" โปรฟอร์มแรงชาวอเมริกัน ประกาศท้าชิงตำแหน่งสุดยอดโปรกอล์ฟโลกจาก "รอรี แม็คอิลรอย" มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวไอร์แลนด์เหนือ ให้ได้ในเร็ววันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟฟอร์มแรงแห่งปี ชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ และ ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุด ได้ออกมาเผยถึงอนาคตของตัวเองว่า ต้องการแซงหน้าโปรรุ่นพี่ชาวไอร์แลนด์เหนืออย่าง รอรี แม็คอิลรอย ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกในอนาคตอันใกล้

โปรกอล์ฟวัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันฤดูกาล 2015 เมื่อเหมาแชมป์กอล์ฟรายการเมเจอร์ได้ครบทั้ง 2 รายการ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ เทเลกราฟ ว่าเป้าหมายต่อไปคือการแซง รอรี แม็คอิลรอย ขึ้นครองมือหนึ่งของโลกให้ได้

"การที่มีผู้เล่นเพียง 2 คน คว้าแชมป์เมเจอร์ทั้ง 4 รายการ เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะทุกวันนี้กอล์ฟ คือกีฬาของคนหนุ่ม ผมไม่คิดมากหรอกว่า รอรี จะได้แชมป์เมเจอร์ไปแล้วถึง 4 รายการ และรายการอาชีพอื่นอีก 12 แชมป์ เพราะผมยังอายุน้อยกว่าเขา ผมมีความสุขที่คว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 รายการในปีนี้ และหวังว่าจะก้าวขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 1 ของโลกเร็วๆ นี้" สปีธ กล่าว

ทั้งนี้ คะแนนสะสมของอันดับนักกอล์ฟโลกในปัจจุบัน ยังคงเป็น รอรี แม็คอิลรอย ที่ยังคงเป็นมือหนึ่ง มีแต้มสะสมอยู่ที่ 12.77 ขณะที่ จอร์แดน สปีธ ไล่จี้มาติดๆ ในอันดับที่ 2 มีอยู่ 11.05 คะแนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้