วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ แอ่นอกรับ กล้าท้า "บิ๊กตู่" ถอดยศ-เร่งปฏิรูป ตร.

วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แอ่นอกรับคำท้า "บิ๊กตู่" สวนปมถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ บี้ เร่งปฏิรูปตำรวจเสียที ขอให้ชัดเจน ปมเปิดกาสิโน 

วันที่ 24 มิ.ย. 58 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุฝากสื่อมวลชนไปถามนักการเมือง ที่ออกมาพูดว่า "กล้าไหม พูดทำไม ปฏิรูปทำไม ไปถามสิ" ว่า ตนในฐานะนักการเมืองที่กล้ายื่นหนังสือถึงท่านให้ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หลังท่านยึดอำนาจใหม่ๆ แต่ เมื่อส่งต่อให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ทำ จนบัดนี้ยังไม่คืบหน้าใดๆ สวนทางกับการผลักดันให้เปิดบ่อนกาสิโนของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. หากเรื่องถอดยศแค่นี้ ท่านไม่ทำแล้วจะอยู่ในอำนาจต่อไปนานๆ ได้อย่างไร ความศรัทธาจะลดลง วิกฤติศรัทธาประชาชนจะเกิดกับรัฐบาลท่านในที่สุด เพราะนโยบายเปิดบ่อนกาสิโนในเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ คือ โครงการของรัฐบาลทักษิณ 1 ถามว่า ผบ.ตร.เมื่อสวมหมวกตำรวจ ท่านไม่อายตราแผ่นดินที่ประดับอยู่หน้าหมวกบนศีรษะท่านบ้างหรือ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ขณะนี้สังคมไทยต่างเรียกร้องให้มีการปฏิรูปตำรวจ สตช.มีปัญหามาก ต้องเร่งปฏิรูปโดยแยกอำนาจการสอบสวนจาก สตช.ให้เด็ดขาด ปัญหาอยู่ที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ฟังเสียงพนักงานสอบสวนทั่วประเทศและประชาชน หรือไม่ และฟังแล้วจะตัดสินใจปฏิรูปตำรวจเพื่อประเทศชาติ หรือไม่ และเรื่องบ่อนกาสิโน ถ้าท่านไม่เห็นด้วย ก็ให้รีบออกมาพูดดังๆ ตามสไตล์ท่านได้แล้ว พวกฝันหวานน้ำลายไหลรดเครื่องแบบ จะได้หยุดพล่ามเสียที เอาเวลามาปฏิรูปตำรวจ และเดินหน้าถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ตามกฎหมายดีกว่า จึงต้องย้อนถามนายกฯ เพราะประชาชน ฝากถามมาว่า ท่านกล้าที่จะปฏิรูปตำรวจและถอดยศนักโทษหนีศาลยุติธรรม หรือไม่

วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แอ่นอกรับคำท้า "บิ๊กตู่" สวนปมถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ บี้ เร่งปฏิรูปตำรวจเสียที ขอให้ชัดเจน ปมเปิดกาสิโน 24 มิ.ย. 2558 14:10 24 มิ.ย. 2558 16:56 ไทยรัฐ