วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส. จับ 2 หนุ่มไต้หวัน ซุกไอซ์ 12 กก. เตรียมบินไปนิวซีแลนด์

ปส. จับ 2 หนุ่มไต้หวัน ซุกไอซ์ 12 กก. เตรียมบินไปนิวซีแลนด์

  • Share:

ตำรวจ ปส. รวบ 2 หนุ่มชาวไต้หวัน ขณะเตรียมขนยาไอซ์ 12 กิโลกรัม ขึ้นเครื่องบินไปประเทศนิวซีแลนด์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เบื้องต้นยังปฏิเสธ และไม่ให้การใดๆ กับตำรวจ ...

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทำการจับกุม 2 หนุ่มชาวไต้หวัน ทราบชื่อต่อมา นายเลี่ยว ปิ่ง เสียง อายุ 22 ปี และ นายหวง จิ้น เจี๋ย อายุ 21 ปี ขณะเตรียมขนยาไอซ์ น้ำหนัก 12 กิโลกรัม ขึ้นเครื่องบินไปประเทศนิวซีแลนด์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยการซุกซ่อนไว้ในช่องลับของกระเป๋าเดินทาง 3 ใบ

หลังตำรวจสืบทราบว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดขึ้นเครื่องบิน จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปลายทางเมืองโอ๊กแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ จึงเฝ้าสังเกตการณ์ จนพบผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน รอขึ้นเครื่องอยู่ที่ประตูเทียบเครื่องบิน

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงเข้าตรวจค้น พบยาไอซ์ น้ำหนักเกือบ 4 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับในกระเป๋าเดินทางของ นายเลี่ยว ปิ่ง เสียง และพบยาไอซ์น้ำหนัก กว่า 8 กิโลกรัม ในกระเป๋าเดินทางของ นายหวง จิ้น เจี๋ย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธ และไม่ให้การใดๆ กับตำรวจ แต่จากการสืบสวน พบว่าทั้งสองคน เดินทางเข้ามาประเทศไทยครั้งแรก ในฐานะนักท่องเที่ยวพร้อมกัน พักโรงแรมเดียวกัน จึงเชื่อว่ารู้จักกัน เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ด้าน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนมีหน้าที่ซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อนำออกไปต่างประเทศ และเชื่อว่ามีชาวไทย และชาวต่างชาติเกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผล และรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้