วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด! ยายป่วยทางจิต ถืออีโต้ฟันหลาน วัย 11 ขวบ ดับ

สุดสลด! ยายป่วยทางจิต ถืออีโต้ฟันหลาน วัย 11 ขวบ ดับ

  • Share:

ยายป่วยเป็นโรคจิต อยู่กับหลานชายวัย 11 ปี ตามลำพัง เปิดแอร์เล่นเกม เกิดไม่พอใจ คว้ามีดอีโต้ฟันหลาน จมกองเลือดดับ แล้วออกมานั่งที่บันได ก่อนแม่เด็กจะกลับ ถึงช็อก รีบนำส่ง รพ.แต่ไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (23 มิ.ย.) ร.ต.ท.สุนทร ภูตะวัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่ รพ.พระนารายณ์มหาราชว่า มีเด็กถูกฟันด้วยของมีคม เข้าบริเวณโหนกแก้มซ้าย ลำคอด้านหลัง ที่ศีรษะ และกลางหลัง หลายแผล เสียชีวิตอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน ทราบเบื้องต้นเหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง อยู่ที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อทราบเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี พ.ต.อ.พรชัย ไข่สนอง ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกชั้นเดียว พบยายของเด็ก อายุ 62 ปี ยืนอยู่หน้าบ้าน ที่มือ และเท้า มีคราบเลือดติดอยู่อย่างเห็นได้ชัด และรับสารภาพว่า เป็นคนทำร้ายหลาน และพาไปยังจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว พบกองเลือดขนาดใหญ่ และมีรอยเท้า พร้อมรองเท้าแตะฟองน้ำ อยู่ที่กองเลือด ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นหลานของตนเอง ชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี

โดยยายของเด็ก ได้ให้การว่า ด.ช.เอ (นามสมมติ) เป็นหลานแท้ๆ ของตนเอง ในวันนี้พอกลับมาจากโรงเรียน ก็เข้าห้องเปิดแอร์ และเล่นเกม ซึ่งตนเองก็อยู่อีกห้อง ได้ตะโกนเรียกหลาน แต่ไม่ได้รับคำตอบ จึงไปหยิบมีดอีโต้ และเดินไปที่ห้องหลาน เปิดประตูและใช้มีดอีโต้ฟันหลานจนฟุบ ตนจึงออกมานั่งอยู่หน้าบ้าน ต่อมาแม่ของเด็กชายเอ ซึ่งเป็นลูกสาวของตนเองกลับมา จึงนำร่างของ ด.ช.เอ ไป รพ.ดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตร.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี ได้ตรวจที่เกิดเหตุ และทำแผน โดยผู้ต้องหา หลังจากก่อเหตุแล้ว ได้โยนมีดอีโต้เข้าไปใต้เตียง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ก็ได้นำออกมา เป็นมีดอีโต้ยาวประมาณ 18 นิ้ว ให้ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นยายของเด็กดู และรับว่าเป็นมีดที่ใช้ทำร้าย ด.ช.เอ จริง อย่างไรก็ตาม สำหรับยาย ซึ่งกลายเป็นมือมีดฟันหลาน มีอาการป่วยเป็นโรคประสาท ที่ต้องกินยาอยู่ตลอดเวลา และเป็นคนเลี้ยงหลานคนนี้ มาตั้งแต่เล็กๆ ในขณะเกิดเหตุ อาจจะมีอาการประสาทกำเริบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.ก็จะสอบสวน และทำแผนเพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้