วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เหลือ! 2 ชายออสซี่เข้าร่วมไอซิส ถูก 'โดรน' ถล่ม ตายไปแล้ว

2 ชายออสซี่เข้าร่วมกลุ่มไอซิส และ โด่งดังจากการโพสต์ภาพลูกชายหิ้วศีรษะในโลกออนไลน์ สุดท้ายไม่รอด... ถูกกองกำลังพันธมิตรส่ง‘โดรน’ทิ้งระเบิดปลิดชีพ ไปเรียบร้อย

เมื่อ 24 มิ.ย. 58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานชะตากรรมของนายคาเลด ชาร์รูฟ และนายโมฮาเหม็ด อีโลมาร์ ชายชาวออสเตรเลียซึ่งเดินทางไปเข้าร่วมกับกลุ่มมุสลิมติดอาวุธสุดโหด ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส จนถือเป็นเป็นผู้ก่อการร้ายชาวออสเตรเลียชื่อดังที่สุดนั้น

ล่าสุด จากการเปิดเผยของหญิงวัยรุ่น ซึ่งมีความใกล้ชิดกับชายออสเตรเลียคู่นี้ ระบุว่า นายคาเลด ชาร์รูฟ และนายอีโลมาร์ ได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากถูกกองกำลังพันธมิตรส่งอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรนทิ้งระเบิดสังหารปลิดชีพ ขณะทั้งคู่นั่งอยู่ในรถยนต์ โดยสื่อในออสเตรเลียยังรายงานว่า ชายชาวออสเตรเลียทั้งสองอยู่ในเขตที่มั่นของกลุ่มไอซิสที่เมืองโมซูล ประเทศอิรัก

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียกำลังหาข่าวเพื่อยืนยันการเสียชีวิตของชายชาวออสเตรเลียทั้งสองว่าเป็นจริงหรือไม่ ทั้งนี้ นายคาเลด ชาร์รูฟ เคยสร้างความสะเทือนขวัญให้แก่ชาวโลก โดยเฉพาะชาวออสเตรเลียเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยการโพสต์ภาพทางทวิตเตอร์ ลูกชายวัยเพียง 7 ขวบ ของเขา ถือศีรษะผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกฆ่าตัดศีรษะ และเด็กชายก็ไม่ได้มีสีหน้าแสดงอาการหวาดกลัวแต่อย่างใด

ขณะที่ นายชาร์รูฟและอีโมลาร์ยังได้โพสต์รูปถ่ายที่พวกเขาถือศีรษะทหารรัฐบาลซีเรียที่ถูกฆ่าตัดศรีษะผ่านทางทวิตเตอร์ ในโลกโซเชียลอย่างไม่สะทกสะท้านในความเหี้ยมโหดและเป็นเหตุให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติออสเตรเลียออกหมายจับคนทั้งสอง.

2 ชายออสซี่เข้าร่วมกลุ่มไอซิส และ โด่งดังจากการโพสต์ภาพลูกชายหิ้วศีรษะ สุดท้ายไม่รอด... ถูกกองกำลังพันธมิตรส่ง‘โดรน’ทิ้งระเบิดปลิดชีพ ไปเรียบร้อย ... 24 มิ.ย. 2558 13:36 24 มิ.ย. 2558 15:53 ไทยรัฐ