วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเทศบาลเมา ซิ่งเก๋งพุ่งลงหนองน้ำ กลางเมืองอุดรฯ ดับ

หนุ่มเทศบาลเมา ซิ่งเก๋งพุ่งลงหนองน้ำ กลางเมืองอุดรฯ ดับ

  • Share:

พนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครอุดรธานี เมาซิ่งเก๋งพุ่งลงหนองน้ำกลางเมืองอุดรฯ ดับ ชาวบ้านที่พบเห็นเร่งให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 มิถุนายน ขณะที่ ร.ต.ท.สมัย ชัยบัวลา พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีอุบัติเหตุรถเก๋งขับซิ่งพุ่งลงหนองน้ำ สวนสาธารณะหนองสิม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี คาดมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในตัวรถ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ประดาน้ำมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบร่องรอยรถเสียหลักขับพุ่งขึ้นสันคูสวนสาธารณหนองสิม ชนกับต้นไม้และชาวบ้านเป็นชายกำลังนั่งอยู่บนม้านั่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่รถจะพุ่งตกลงไปในหนองน้ำ ซึ่งหน่วยกู้ชีพได้นำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีช่วยเหลือชีวิต ตรวจสอบพบกันชนด้านหน้ารถเก๋งหลุดก่อนพุ่งลงไปในหนองน้ำ หมายเลขทะเบียน กย 2923 อุดรธานี โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งชุดประดาน้ำ ลงไปงมตรวจสอบประมาณ 1 ชั่วโมง พบว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์-เทา กระจกประตูทั้งสี่ด้านเปิดออก ไม่พบคนขับอยู่ในรถ โดยชุดประดาน้ำใช้เวลาราว 10 นาที พบศพ นายศักดิ์ชัย หลวงศรี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/2 ชุมชนบ้านเหล่า ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เป็นพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครอุดรธานี สวมเสื้อสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ห่างจากจุดพบรถประมาณ 10 เมตร

สอบสวน น.ส.นุศรา บุญมาทำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ญาติผู้ตาย (หลาน) ให้การว่า หลังรับแจ้งจากเพื่อนบ้านตนรีบมาดู เห็นกันชนหน้ารถเก๋งหลุดที่มีทะเบียนรถติดอยู่ จึง มั่นใจว่าเป็นรถของน้าชาย ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน โดยในช่วงเย็นน้าชายไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน ประมาณ 4 คน อยู่ที่ร้านขายของชำ ติดกับทางรถไฟชุมชนบ้านเดื่อ อยู่ห่างจากสวนสาธารณะหนองสิมไป ราว 2 กิโลเมตร จนกระทั่งเวลา 22.00 น. เพื่อนได้ขับรถมาส่งที่บ้านพัก และก็รับแจ้งประสบอุบัติเหตุขับรถตกลงไปในหนองน้ำเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่นำรถของผู้ตายขึ้นมาบนฝั่ง

ส่วน นายฤทธิ์เดช พาลึก อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 หมู่ 4 ต.ผาสุก อ.กุมภาวปี จ.อุดรธานี ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ในขณะที่ตนขับรถผ่านมา เห็นรถเก๋งของผู้ตายขับออกมาจาก ซอยบ้านเหล่า 4 ก่อนพุ่งขึ้นไปบนสวนสาธารณะหนองสิม ชนต้นไม้ แล้วไปชนชายที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ ก่อนรถเก๋งจะพุ่งลงไปในหนองน้ำ จึงจอดรถดู เพื่อให้ความช่วยเหลือโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และเห็นผู้ตายออกมาจากรถพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่ก็จมน้ำไปต่อหน้าต่อตา ตนกับชาวบ้านที่ขับรถผ่านมา จำนวน 3 คน เห็นท่าไม่ดีกระโดดลงไปช่วยผู้ตาย แต่ไม่สามารถงมร่างขึ้นมาได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้