วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภา กทม.นำทหาร ตร.ตรวจสถานบันเทิงป้องไวรัสเมอร์ส

สภา กทม.นำทหาร ตร.ตรวจสถานบันเทิงป้องไวรัสเมอร์ส

  • Share:

สภา กทม. ทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิง ห้างร้าน ขอความร่วมมือและให้ความรู้และการป้องกันโรคเมอร์ส การรักษาความปลอดภัยต่างๆ และป้องกันปัญหายาเสพติด สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 58 พล.ต.โชติภณ จันทร์อยู่ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ร่วมกับเขตพญาไท จนท.ตำรวจ สน.บางซื่อ จนท.ดับเพลิงสุทธิสาร ทหาร ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงยามค่ำคืน บริเวณพื้นที่สะพานควาย เเละสุทธิสาร เพื่อตรวจเเละให้คำเเนะนำกับผู้ประกอบการในเรื่อง การป้องกัน โรคระบาดเมอร์ส ในด้านการรักษาความสะอาดและการถ่ายเทระบายอากาศของสถานที่ให้บริการ ห้องน้ำ น้ำยาล้างมือในห้องน้ำเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งด้านความร่วมมือในการป้องกันยาเสพติดในสถานที่บันเทิง และการไม่จำหน่ายสุรากับเด็กที่อายุไม่ถึง 20 ปี ตรวจคุณภาพของถังดับเพลิง เเละ ไฟฟ้าฉุกเฉิน เส้นทางหนีไฟอีกด้วย

สภากทม. ทหาร-ตร. ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิง ป้องกันไวรัสเมอร์ส


พล.ต.โชติภณ กล่าวว่า ทางประธานสภา กทม.ได้มอบหมายสมาชิกสภากรุงเทพมหานครที่รับผิดชอบในเขตต่างๆ ลงพื้นที่ร่วมกับผู้บริหาร กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กทม.ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจสถานบันเทิง ห้างร้าน ขนส่งมวลชน และหารือผู้ประกอบการใน 50 เขต ในความพร้อมและมาตรการป้องกันโรคไข้หวัดเมอร์ส การป้องกันปัญหายาเสพติด และความปลอดภัยต่างๆ ควบคู่กันเพื่อให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงการแก้ไขปัญหาร่วมกับหน่วยงาน โดยทางผู้ประกอบการยินดีแก้ไขในส่วนที่ได้รับการแนะนำและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เต็มที่เพื่อการแก้ไขปัญหาตรงตามนโยบายภาครัฐอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้