วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองปทุมฯ ขอหยุดให้ข่าว “บิ๊กแจ๊ด” ยืนยัน ดูแลปชช. ไม่ได้เดินทางไปไหน

ผวจ.ปทุมธานี ขอหยุดให้ข่าวเกี่ยวกับ “บิ๊กแจ๊ด” กรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นจับกุม ข้อหาพกพาอาวุธปืนเจ้าตัวเผย ไม่ได้เดินทางไปไหน ทำงานดูภัยแล้งในพื้นที่ตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ “บิ๊กแจ๊ด” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น.ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น จับกุมข้อหา พกพาอาวุธปืน ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบินที่สนามบินนาริตะ เพื่อกลับเมืองไทย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา โดยทราบว่ามีคณะและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ร่วมเดินทางไปด้วยนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เพื่อจะสอบถามกับ นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ได้รับการปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องที่ บิ๊กแจ๊ด ถูกจับ โดยกล่าวว่าตนไม่ทราบข้อมูลในเรื่องดังกล่าว และที่มีข่าวออกมาว่าตนเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นร่วมกับอดีต ผบช.น. นั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศไหนแต่อย่างใด เพราะตนต้องทำงานดูแลทุกข์สุขของประชาชนในพื้นที่เกี่ยวกับปัญหาภัยแล้งตลอดทุกวัน และทางผู้ใหญ่ระดับสูงก็ทราบทุกท่าน จึงไม่รู้ว่าไปเอาข่าวนี้มาจากไหนว่าตนเดินทางไปพร้อมกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์

ส่วนที่มีหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ของจังหวัดปทุมธานีที่เดินทางร่วมคณะนั้น เท่าที่ตนทราบ มีนายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัด และหน่วยงานปกครองท้องถิ่น แต่ก็ได้มีการลาพักร้อนและทำหนังสือเดินทางกันไปอย่างถูกต้อง ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้นตนไม่ทราบ และก็คงของดให้ข่าวแต่อย่างใด ขอทำงานดูแลชาวบ้านและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ตามที่ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งและมาตรการเกี่ยวกับภัยแล้ง

จากนั้นนายพงศธร ได้รีบเข้าห้องประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการทันที เช่นเดียวกับ นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัดปทุมธานี ก็เข้าร่วมประชุมและยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ผวจ.ปทุมธานี ขอหยุดให้ข่าวเกี่ยวกับ “บิ๊กแจ๊ด” กรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นจับกุม ข้อหาพกพาอาวุธปืน เจ้าตัวเผย ไม่ได้เดินทางไปไหน ทำงานดูภัยแล้งในพื้นที่ตลอด 24 มิ.ย. 2558 12:53 24 มิ.ย. 2558 13:31 ไทยรัฐ