วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุผลเบี้ยวงาน ปีเตอร์ บอกทำเพื่อชาติ โต้เตียงหัก!! (ชมคลิป)

เหตุผลเบี้ยวงาน ปีเตอร์ บอกทำเพื่อชาติ โต้เตียงหัก!! (ชมคลิป)

  • Share:

ปีเตอร์ แจงหายหน้าไปถ่ายหนัง ละติจูดที่ 6 บอกช่วงนั้นเป็นความลับยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อยากให้คนมองเบี้ยวงานเพื่อชาติ ขอโทษที่ทำให้ผู้จัดเดือดร้อน แต่ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปเคลียร์กับทางช่อง ยืนยันขาเตียงแข็งแรงดี...

หลังจากมีกระแสหนาหูว่าเป็นพระเอกเบี้ยวงาน จนทำให้ผู้จัดต้องถอดตัวออกจากละครไปหลายเรื่อง สำหรับหนุ่มปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ล่าสุดได้มีโอกาสเจอปีเตอร์ที่งานเปิดตัวหนังเรื่อง ละติจูดที่ 6 เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น พร้อมกับยืนยันว่า ขาเตียงยังแข็งแรงดีจ้า

ปีเตอร์ ที่งานเปิดตัวหนังเรื่อง ละติจูดที่ 6

หายไปไหนมา? "ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ มีการเร่งถ่ายหนังละติจูดที่ 6 ซึ่งมีการนัดตั้งแต่แรกแล้วว่าผมจะทำ ซาวด์หนังทั้งหมด มีการถ่ายเพิ่มเติม และกำลังทำรายการขึ้นมาใหม่ครับ มีทริปกับฮาร์เลย์ที่ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างเป็นทางการ ต้องเดินทางบ่อย มันไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ มันเป็นงานที่อยู่เบื้องหลัง และคิวหนังก็เร่งขึ้นมา ซึ่งมันเป็นอะไรที่เซ้นซิทีฟมาก มันอยู่ในสัญญาที่ผมยังพูดอะไรไม่ได้ เป็นของเกี่ยวกับศาสนาด้วยมันเซ้นซิทีฟมาก อย่าเพิ่งปล่อยข่าวหรือพูดอะไรมันอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดหลายๆ อย่าง ที่ถ่ายทำก็มีการตัดออกจากหนังไปเพราะมันไม่เหมาะสม ผิดกฎ โดยที่เราไม่รู้ในตอนแรกครับ ก็ต้องถ่ายใหม่ ล่าสุดเพิ่งถ่ายฉากระเบิดไป มีคิวนอก เพราะต้องการให้หนังเรื่องนี้ออกมาและสื่อความหมายให้ชัดเจนว่าคนไทยไม่ว่าจะศาสนาอะไรก็อยู่ด้วยกันได้"  

ที่ไม่ได้เล่นละครเพราะต้องถ่ายทำเรื่องนี้? "ใช่ครับ ผมอาจจะต้องใช้โอกาสนี้ขอโทษ พี่แป๊ป-ณฤทธิ์ และช่อง 3 ขอโทษทุกคนที่ จะต้องมีผลกระทบโดยที่ผมยังบอกไม่ได้ครับ" ทำไมเราไม่ออกมาชี้แจง? "ยังไม่ได้ครับ มันยังเป็นความลับอยู่ซึ่งผมก็ไม่อยากเปิดเผยความลับของโครงการ" เคลียร์กับทางช่องรึยัง? "ยังครับ ตอนแรกผมคิดว่าจะจบเร็วกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการผมจะโทรหาพี่แป๊ปแล้ว" ข่าวก่อนหน้านี้คือเราเบี้ยวกอง? "มันมีหลายอย่างที่สอดคล้องกันอยู่ เป็นงานค้างโดนเรียกตัวด่วนบ้าง ผมกำลังจะไปก็มีคิวงอกขึ้นมาบ้างครับ ไม่มีใครรู้ครับและผมก็ยังบอกใครไม่ได้ มันเป็นอะไรที่อึดอัดมากครับ" ภาพลักษณ์ดูไม่ดี? "ก็เป็นแบดบอยนิดหน่อยครับ ส่วนตัวก็ไม่ซีเรียส ผมรู้ว่าพอหนังเรื่องนี้เปิดตัวมันก็เป็นสิ่งที่ดี อาจจะใช้คำว่าผมเบี้ยวงานเพื่อชาติได้ครับ(หัวเราะ)" ผู้จัดหลายคนแบน? "ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ยังไม่ได้อธิบายกันมากกว่าครับ"  

ขาเตียงยังแข็งแรงดีครับ

ตัดสินใจรับหนังกลัวมีปัญหาไหม? "ตอนที่ตัดสินใจรับหนังคือ 3 ปีที่แล้วครับ ผมก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นโครงการที่ยืดยาวขนาดนี้ครับ แต่ผมก็เข้าใจว่าทุกขั้นตอนที่ยืดออกไปก็เพื่อสิ่งที่ดีจริงๆ 3 ชายแดนภาคใต้ โดนแยกโดยความคิดของคน ทำให้คนไม่กล้าไปเที่ยว คนในพื้นที่รู้สึกเค้าไม่ได้เป็นคนไทยแล้วรึเปล่า หลายๆ อย่างเกิดจากความคิดของคนที่ดูข่าวเยอะ ได้รับข้อมูลเป่าหู ข้างตัวตลอดเวลา 3 ชายแดนภาคใต้ยังเป็นคนไทยอยู่ เราเป็นคนไทยด้วยกัน เราก็อยากจะสื่อความหมายออกมาให้ดี ให้ชัดเจน" กลัวการร่วมงานกับผู้จัดคนอื่นมีปัญหาไหม? "ไม่เป็นไรหรอกครับ ถ้าหากได้อธิบายแล้วทุกคนจะเข้าใจมากขึ้น รอวันนี้อยู่" จะทำยังไงกับชีวิตในวงการต่อไป? "ตอนนี้ก็มีคนติดต่อให้เล่นละครเยอะแยะเลยครับ งานเยอะเหมือนเดิมครับ ส่วนละครที่ติดต่อมาก็ยังไม่ได้รับ แต่มีเสนอมา 4-5 เรื่อง ที่สำคัญผมอยากทำรายการ ก็จะนำเข้าไปเสนอผู้ใหญ่ครับ แล้วก็ต้องเริ่มปล่อยเพลงที่ผมทำให้หนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งผมอินที่สุดเท่าที่เคยได้ร้องมา"

ตกปากรับคำเล่นละครกับค่ายไหนรึยัง? "ต้องเคลียร์เรื่องเก่าก่อนครับ (หัวเราะ) ถามว่าข่าวมีผลกระทบมั้ย ก็ไม่มีครับ แต่ผมรู้ทันทีครับเมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ก็มีข่าวในแง่ลบออกมา ถ้าผมไม่ตอบโต้ทันทีข่าวมันก็จะกลายพันธุ์ไปเรื่อย ซึ่งผมก็ขำๆ นะ แต่เราก็ต้องรอตรงนี้ก่อน" ต่อไปก็ต้องเคลียร์กับผู้จัด? "ใช่ครับ เรื่องมันก็สะสมมาเยอะก็ต้องทยอยเคลียร์" มีข่าวว่าเราพัวพันกับยาเสพติดด้วย? "ไม่หรอกครับ หลายๆ คนคิดว่าผมหายไปแล้วไม่มีคำตอบซักที แล้วก็เริ่มมีอะไรพวกนี้โผล่มา ซึ่งผมกับกองหนังรู้ว่าความจริงมันคืออะไร ก็ขำๆกันไป" มีภาพควงสาวอื่นไปทานข้าวซึ่งไม่ใช่ พลอย? "เป็นทีมงานอีเวนต์ของดาวน์นี่ครับ และมีสแนป ผมก็ขำแล้วรูปนี้" ความสัมพันธ์กับภรรยาเป็นยังไงบ้าง? "ทุกอย่างก็เหมือนเดิมครับ ผมก็ยอมรับว่าได้ลุยงานข้างนอกจริง เพราะผมไปทริปกับฮาร์เลย์เยอะ มีการไปเซอร์เวย์ และรีเสิร์ชข้อมูลเพื่อทำรายการด้วยครับ ลงไปอยู่สตูดิโอ เพื่อทำซาวด์โชว์ด้วยครับ ก็มีเวลาน้อยเท่าเดิมให้ครอบครัวครับ"

ผมไม่ได้เบี้ยวงานนะคร๊าบ แค่ทำเพื่อชาติ

มีข่าวว่าเราเตรีมหย่ากัน? "มันก็มีข่าวกับทุกคู่อยู่แล้วครับ ไปเรื่อยๆ ในช่วงที่ยุ่งงานกันครับ ถามว่ามปัญหามั้ย ก็มีปัญหาที่เวลาไม่พอรึเปล่า" ได้คุยได้เคลียร์กันไหม? "จริงๆ มันไม่มีอะไรหรอกครับ แค่ชีวิตปกติของคนยุ่งงานครับ ไม่ได้ระหองระแหงครับ ผมคิดว่าวันนี้ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ทุกคนน่าจะคิดได้และลองย้อนนึกกลับไป ก็จะเข้าใจอะไรหลายๆอย่างได้ง่ายขึ้น" ความรักยังหวานเหมือนแต่งงานไหม? "แน่นอนครับ(ยิ้ม) ก็ยังอยู่ด้วยกันครับ ถ้าผมไม่ได้ออกทริปนะ" มีปัญหาเรื่องเวลาไหม? "ผมเวลาน้อยตั้งแต่แรกแล้วครับ เป็นคนที่ค่อนข้างทุ่มเทกับงานครับ กว่าจะกลับบ้านมันก็ค่ำก็ดึกแล้ว" ทะเลาะกับพลอยจนบ้านแตก? "ไม่หรอกครับ มันไม่มีการทะเลาะอะไรกันมากกว่าปกติ เวลามีคนนึงที่ท้องอยู่หรอกครับ (หัวเราะ) ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ"  

น้องพูม่าเป็นยังไงบ้าง? "แข็งแรงดีกว่า เดือนกว่าแล้ว ก็โตขึ้นเรื่อยๆ เหมือนแพนเตอร์ครับ เค้าก็ติดแม่ครับ ผมทำงานดึกก็จะชอบแอบดูเค้าตอนหลับมากกว่า" พักงานดูแลครอบครัวไหม? "เราก็คิดครับ แต่มันก็มีหลายอย่างที่ทำให้เราไม่มีเวลาจะหยุดครับ ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดายครับแต่เราก็มีสิ่งที่ต้องทำ ถามว่าพลอยงอนมั้ย ก็งอนอยู่แล้วครับ (หัวเราะ) แต่เค้าก็เข้าใจครับ แต่ก็มีน้อยใจแหละ".

ลูกสองแล้วครับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้