วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แน่ใจว่านำโชค? ทีมลีกสกอตฯ เปิดตัวมาสคอตสุดหลอน

แน่ใจว่านำโชค? ทีมลีกสกอตฯ เปิดตัวมาสคอตสุดหลอน

  • Share:

แพทริค ธิสเทิล เอฟซี สโมสรในลีกสกอตติช พรีเมียร์ชิพ เปิดมาสคอตใหม่ในชื่อ "คิงส์ลีย์" ซึ่งดูแล้วน่ากลัวมากกว่าจะเป็นตัวนำโชค...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า แพทริค ธิสเทิล เอฟซี สโมสรในลีกลูกหนังอาชีพ สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ของประเทศสกอตแลนด์ โดนกองเชียร์รุมโห่หลังเปิดมาสคอตใหม่ชื่อ "คิงส์ลีย์" ทีมดูออกไปทางน่ากลัวมากกว่าจะเป็นตัวนำโชค

ตัวมาสคอตดังกล่าวได้รับการออกแบบโดย เดวิด ชริกลีย์ ซึ่งเป็นแฟนบอลของทีม โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวการ์ตูน ลิซา ซิมป์สัน ตัวละครจากการ์ตูนซิมป์สัน ผสมผสานกับ ดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ "คิงส์ฟอร์ด แคปปิตอล" สปอนเซอร์ใหม่ของทีมที่เป็นเครือข่าวโซเชียลเน็ตเวิร์กเจ้าใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ก็ดูเหมือนว่า "คิงส์ลีย์" จะไม่ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ เท่าที่ควร เพราะส่วนใหญ่มองว่ามันเป็นตัวการ์ตูนที่ดูน่ากลัวมากกว่าจะน่ารัก ให้เหมาะสมกับตำแหน่งตัวนำโชคของทีม

ขณะที่ ชริกลีย์ ผู้ออกแบบได้กล่าวว่า "ผมประหลาดใจมากๆ กับผลตอบรับ ผมไม่คิดว่ามันแปลกประหลาดอะไร โดยเฉพาะในเรื่องนี้ มันเป็นดวงอาทิตย์ที่มีรูปร่าง มีแขนและขา ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมคิดว่ามันจะได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้