วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาซิเมโร' โวน็อกอำนาจ ลงนวมดุข่มขวัญ

“จอห์น รีล คาซิเมโร” ผู้ท้าชิง รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ลงนวม ดุดันข่มขวัญแชมป์โลกชาวไทย ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลก IBF ภาคบังคับกับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนาเจ้าของเข็มขัดชาวไทย เสาร์ที่ 27 มิ.ย. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ยืนยันน้ำหนักตัวไม่มีปัญหาเท่าพิกัดเป๊ะมุ่งมั่นจะสร้างเกียรติประวัติด้วยการสยบอำนาจแบบไม่ครบยกคว้าแชมป์โลกรุ่นที่สองให้ได้ ด้าน มร.แซมมี เจลโลอานี ผู้จัดการคาซิเมโร ชี้เป็นคู่มวยรุ่นฟลายเวทต่างสไตล์ระหว่างบู๊กับบุ๋นที่น่าสนใจ ขณะที่อินทนนท์ กระทิงแดงยิม เหนื่อยกว่าจะชนะแต้ม “เจทลี พูริสิมา” รองแชมป์ชาวฟิลิปปินส์ อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ป้องกันเข็มขัดรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ สมาคมมวยเอเชียไว้ได้...

ความเคลื่อนไหว “ศึกโมโน 29 บิ๊กไฟต์” ซึ่งเป็นการชกป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 4 และยังเป็นภาคบังคับระหว่าง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กับจอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการ จัดการแข่งขัน ในวันเสาร์ 27 มิ.ย.นี้ ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ ดำเนินการถ่ายทอดสดทางทีวิดิจิตอลช่องโมโน 29 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย.ที่ค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง มร.แซมมี่ เจลโลอานี ผู้จัดการ, มร.จูน อาราปิโก้ เทรนเนอร์คู่ใจและลูกทีมนำ “คาซิเมโร” เดินทางไปฝึกซ้อมโชว์สื่อมวลชน โดยเริ่มจากวอร์มร่างกายตามด้วยต่อยพันชิ่งบอลและกระสอบทรายเพื่อเรียกเหงื่อ ก่อนจะทบทวนเชิง รวมเวลาประมาณ 60 นาทีแล้วกลับโรงแรมที่พัก

หลังจากการวอร์มอัพช่วงโค้งสุดท้ายก่อนทำศึกครั้งสำคัญ “คาซิเมโร” ผู้ท้าชิงเบอร์ 1 แดนตา–กาล็อกเผยว่า ยังมีปัญหาเรื่องการปรับเวลาเล็กน้อยเพราะก่อนหน้านี้ตนบินไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่สหรัฐฯมานานกว่า 3 เดือน และเพิ่งเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกแต่ไม่มีปัญหาอะไรสภาพร่างกายมีความฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวก็ทำได้เท่าพิกัดแล้ว ในอดีตเคยเป็นแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์มาก่อน และมุ่งมั่นที่จะสร้างเกียรติประวัติแย่งเข็มขัดไปจากอำนาจเป็นแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ให้ได้ ขณะที่ มร.จูน อาราปิโก้ เทรนเนอร์ระบุว่า ตนคุ้นเคยกับเมืองไทยเป็นอย่างดี เคยนำนักมวยมาชกหลายครั้ง และรู้จักกับ มร.ฟรานซิสโก้ จาโร เทรนเนอร์ของอำนาจเป็นอย่างดีเพราะเคยฝึกนักมวยมาประฝีมือกันตลอด ยอมรับว่าเป็นเทรนเนอร์ที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง เกมการชกคู่นี้จะต้องวางแผนแก้เกมบนเวทีกันแบบยกต่อยกขึ้นอยู่กับจังหวะและเทคนิคว่าใครจะเหนือกว่ากันเท่านั้น

ด้าน มร.แซมมี่ เจลโลอานี ผู้จัดการของคาซิเมโร เผยว่า จากการที่ดูแลเรื่องการฟิตซ้อมและวางโปรแกรมให้คาซิเมโรลงนวมกับนักมวยเม็กซิกันที่มีสไตล์มวยสมัครเล่นแบบอำนาจระหว่างเก็บตัวที่สหรัฐฯคิดว่า คาซิเมโรมีลุ้นมากทีเดียว การชกของอำนาจกับคาซิเมโรถือเป็นนักมวยรุ่นฟลายเวทต่างสไตล์ที่น่าสนใจ รูปเกมน่าจะออกมาคู่คี่สูสีเข้าขั้นคลาสสิกชนิดต้องลุ้นทุกวินาทีแข่งขันว่า คาซิเมโรจะต้อนอำนาจให้จนกระดานหรือไม่ ขณะเดียวกันอำนาจจะดักจังหวะออกหมัดแม่นยำจนคาซิเมโรคลำเป้าลำบากเหมือน คราวที่เอาชนะอาร์โรโยนักมวยกำปั้นหนักได้แค่ไหน

ส่วนในวันเดียวกันที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา อินทนนท์ กระทิงแดงยิม เจ้าของตำแหน่งแชมป์มวยโลกชาวไทยเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์ครั้งแรกได้สำเร็จ ด้วยการชนะคะแนน เจทลี พูริสิมา รองแชมป์ชาวฟิลิปปินส์ โดยชนะ 2 เสียง และเสมอ 1 เสียง 117-111,114-114,116-112 ป้องกันเข็มขัด รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลกเอเชีย ไว้ได้ โดยมี ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานอำนวยการฯ, ดร.กว้าง รอบคอบ เป็นประธานที่ปรึกษา, ดร.จรินทร์ สวนแก้ว นายกสมาคมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผู้กำกับการ สน.ธรรมศาลา เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ พร้อมด้วย นายศักดา ยุวสถาพร ประธาน กต.ตร.สน.ธรรมศาลา เป็นประธานกิตติมศักดิ์ และ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เป็นประธานจัดการแข่งขัน ส่วนผลมวยคู่อื่นๆ ไตโฮอาลี ม.กรุงเทพธนบุรี ชกแลกหมัดอย่างดุเดือดในการชิงแชมป์ว่าง รุ่นไลต์เวท WBA ASIA ก่อนจะเสมอกับพันกร สิงห์วังชา ไปอย่างสนุก

“จอห์น รีล คาซิเมโร” ผู้ท้าชิง รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ลงนวม ดุดันข่มขวัญแชมป์โลกชาวไทย ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลก IBF ภาคบังคับกับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนาเจ้าของเข็มขัดชาวไทย เสาร์ที่ 27 มิ.ย. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก... 24 มิ.ย. 2558 12:27 24 มิ.ย. 2558 12:58 ไทยรัฐ