วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม อัด จนท.การท่าอากาศยานห่วย ตรวจไม่พบปืน บิ๊กแจ๊ด

บิ๊กป้อม อัด จนท.การท่าอากาศยานห่วย ตรวจไม่พบปืน บิ๊กแจ๊ด

  • Share:

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม อัด จนท.การท่าอากาศยาน (ทอท.) "ห่วย" ตรวจไม่พบปืน"บิ๊กแจ๊ด" หากปรากฎข้อเท็จจริงปืนถูกนำออกจากไทย 

เวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 58 ที่ กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นจับกุม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผบช.น. ที่ สนามบินนาริตะ ข้อหาพกพาอาวุธปืน ว่า ทางสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ความมั่นคงจะต้องมีการตรวจสอบในเรื่องอาวุธและสิ่งของที่ผิดกฎหมายที่จะออกไปต่างประเทศให้ดี ถ้าไปเจอที่ต่างประเทศแล้วบอกว่า ผ่านมาจากประเทศไทยแสดง ว่า เครื่องมือเราใช้ไม่ได้และเจ้าหน้าที่ของเราห่วย

ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องช่วยกันดูแล รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังตรวจสอบเรื่องนี้ ว่า จะดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ตนไม่รู้ว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ปืนมาจากที่ญี่ปุ่นหรือนำออกไปจากประเทศไทย ถ้านำออกไปจากประเทศไทยถือ ว่า เจ้าหน้าที่ใช้ไม่ได้ เพราะต้องตรวจสอบทุกคนไม่มีเว้น ไม่ว่าจะเป็นบุคคลพิเศษระดับไหน ต้องตรวจสอบให้หมด ไม่มีการยกเว้นแม้แต่คนเดียว

อย่างไรก็ตาม ต่อไปจะต้องเพิ่มความเข้มงวดกับเจ้าหน้าที่และเครื่องมือในการตรวจสอบว่า ใช้ได้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้ต้องดำเนินการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้