วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 26/06/58 CD

โดย โชว์ไทม์

สำหรับ 26 มิ.ย.58 เพลงไพเราะคราวนี้ ขอแนะนำผลงาน The Bright Side ของ สาวน้อยเสียงดี เลนก้า ตามด้วย Big Love ของซิมพลี เร็ด และ Unbreakable Smile ของ โทรี่ เคลลี่


อัลบั้ม – The Bright Side
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Blue Skies (4 มีนาคม 2015) เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 4 ของ เลนก้า สาวออสซี่ เจ้าของเพลงป๊อปฟังสบายที่จะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน ในบ้านเรามีการตัดริบบิ้นดันซิงเกิ้ลนี้ออกอากาศพร้อมกันทางคลื่นวิทยุชั้นนำของเมืองไทยไปเมื่อ 17:30 น. วันอังคารที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเพลงฮิตก่อนหน้านี้ของนาง อาทิ The Show, Trouble Is A Friend, และ Everything At Once (เพลงประกอบโฆษณา Windows 8) นั่นเอง

The Bright Side (16 มิถุนายน 2015) อัลบั้มที่เปิดโอกาสให้แฟนเพลงได้ฟังกันทั้งอัลบั้มฟรีๆ ผ่านทาง Line Music แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือกันก่อนวางแผงแผ่นซีดีเกือบเดือน ในขณะที่แผ่นจะวางแผงในบ้านเราสัปดาห์นี้แหละ (ศุกร์ 26 มิถุนายน 2015)

Entertain@Home เชื่อว่า กระบวนการนำชิ้นงานของศิลปินเข้าถึงผู้ฟัง สำคัญพอๆ กับการให้ผลตอบแทนศิลปิน แจกให้ฟังกันฟรีๆ ก่อน หากถูกใจค่อยซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของ คงเป็นแนวทางการตลาดของโลกเสียงเพลงทุกวันนี้ไปเสียแล้ว ก็อย่าแจกฟรีกันเพลินเสียจนแฟนๆ เลิกจ่ายเงินซื้อแผ่น เลิกจ่ายเงินซื้อตั๋วคอนเสิร์ต เลิกจ่ายเงินซื้อสินค้าของศิลปินก็แล้วกัน สนับสนุนสินค้าลิขสิทธิ์กันนะ

ศิลปิน – เลนก้า (Lenka)
อัลบั้ม – The Bright Side
Track List:
1. The Long Way Home
2. Blue Skies
3. Free
4. Unique
5. Get Together
6. Go Deeper
7. We Are Powerful
8. My Love
9. Hearts brighter
10. The Bright Side
11. It Gets Better (ITunes Bonus Song)

=====================


อัลบั้ม – Big Love
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Big Love (29 พฤษภาคม 2015) เป็นอัลบั้มที่ 11 และยังเป็นการเรียกกำลังพลคนที่ร่วมเดินถนนสายดนตรีกับ มิค ฮัคแนลมาครบ 30 ปี กลับมาร่วมกันทำอัลบั้มในนาม ซิมพลี เร็ด อีกครั้งได้สำเร็จ เจ้าตัวให้เหตุผลว่า หลังจากที่พักงานดนตรีร่วมกันไปเมื่อปี 2010 เมื่อวันเวลาผ่านไปก็รู้ว่า สุขภาพยังแข็งแรง เรี่ยวแรงยังเหลือทำงานดนตรีไหว และที่สำคัญคือต่างคนต่างก็ยังหลงใหลการแสดงสดๆ ยิ่งรู้ว่านี่จะเป็นการฉลองสามทศวรรษของวงด้วย ยิ่งกระตือรือร้นจนทำเพลงใหม่ได้เต็มอัลบั้มสำเร็จลุล่วง ช่างเป็นบุญหูของแฟนๆ ยิ่งนัก

Shine On (21 เมษายน 2015) เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มล่าสุดที่ทั้งดนตรีและเนื้อหาช่างสมกับความเป็นศิลปินรุ่นใหญ่ ที่ทั้งทำให้หายคิดถึง ด้วยลายเซ็นพรายน้ำที่โดดเด่นแบบซิมพลี เร็ด จัดจ้านเจิดจ้า ยิ่งมิวสิกวิดีโอที่ไม่แอบอิงภาพลักษณ์มารังสรรค์จริต ทำออกมาเป็นรูปแบบบันทึกการแสดงสดเลยจ้า ควรแต่งหน้าบ้างก็ไม่ก็หาได้แคร์ ตัวจริง เสียงจริง ไปเปิดการแสดงเชียร์ยอดขายที่ไหนก็ครบวง องค์ประกอบเป๊ะ ไม่ต่างไปจากภาพโปรโมตเลย ก็ยังหนุ่มแน่นทุกอณูย่อมเจิดจรัสได้ด้วยความสามารถแท้ๆ จ้า

Dad ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาตรงกับวันพ่อในหลายๆ ประเทศ (รวมทั้งอังกฤษ และอเมริกาที่ยึดเอาวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายนเป็นวันพ่อ) ถ่ายทอดความในใจของ ฮัคแนล รังสรรค์ชิ้นงานสรรเสริญการอุทิศตนของคุณพ่อที่เจ้าตัวออกจะปลื้มการเลี้ยงดูอย่างอบอุ่นในฐานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวตลอดช่วง 18 ปีแรกของชีวิตเขา โดยเฉพาะที่คุณพ่อไม่ยอมแต่งงานใหม่ด้วยนะ

Entertain@Home ฟังทั้งอัลบั้มแล้วชอบ The Ghost of Love ที่พร่ำเตือนให้ใช้ชีวิตเต็มที่และอ้าแขนรับความรักครั้งใหม่โดยไม่เกรงกลัวความเจ็บช้ำที่เคยเกิดจากรักครั้งก่อนๆ กับ Love Gave Me More ที่นอกจากจะฟังสบายแล้วยังได้ข้อคิดติดหัวว่า ความรัก มัก “ให้” มากกว่าที่ใครต่อใครคาดหวังตั้งใจจะตักตวง ช่างเป็นเพลงรักที่ยิ่งใหญ่ สมชื่ออัลบั้มมากกว่าไตเติ้ลแทร็คเสียด้วยซ้ำไป

ศิลปิน – ซิมพลี เร็ด (Simply Red)
อัลบั้ม – Big Love
Track List:
1. Shine On
2. Daydreaming
3. Big Love
4. The Ghost of Love
5. Dad
6. Love Wonders
7. Love Gave Me More
8. Tight Tones
9. WORU
10. Coming Home
11. The Old Man and the Beer
12. Each Day

=====================


อัลบั้ม – Unbreakable Smile
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Nobody Love (8 กุมภาพันธ์ 2015) ซิงเกิ้ลที่ผสมผสานซาวนด์สนุกๆ แบบป๊อปและอาร์-แอนด์-บี พร้อมบีทแบบเพลงเต้นระบำ EDM เบาๆ เป็นชิ้นงานเปิดตัว โทรี่ เคลลี่ นักร้องสาววัย 22 ปี ที่ว่ากันว่าจะเป็น เทย์เลอร์ สวิฟต์ และ เคที่ เพอร์รี่ คนต่อไป เธอโด่งดังจากกระแสในโลกออนไลน์เมื่ออัพโหลดคลิปวิดีโอคัฟเวอร์เพลง Thinkin Bout You ของแฟรงค์ โอเชี่ยนจนมียอดชมถึง 22 ล้านครั้ง ซึ่งเมื่อแทร็คนี้ถูกวางไว้ให้เป็นเพลงฮิตเพลงใหม่ หลังจากปล่อยทีเซอร์ออกไปก็มีแฟนๆ ติดตามเธอผ่านช่องทางต่างๆ มากขึ้น

Should've Been Us (2 มิถุนายน 2015) ซิงเกิ้ลที่ 2 เพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมา (22 มิถุนายน 2015) ตอกย้ำคำพูดของแซม สมิธ ซึ่งนางเคยเล่นเปิดคอนเสิร์ตทั่วสหราชอาณาจักรให้กับเขามาก่อน “ผมไม่เคยมีปฏิกิริยากับศิลปินคนอื่นแบบนี้มาก่อนเลยนะ เสียงของเธอเหลือเชื่อมาก เธอมีเสียงที่สุดยอด” ในขณะที่แม็กซ์ มาร์ติน โปรดิวเซอร์ที่เคยฝากผลงานโดดเด่นไว้บนบิลบอร์ดชาร์ตตลอดกว่า 10 ปีมานี้ ผ่านศิลปินอย่าง บริทนีย์ สเปียร์ส, เคที่ เพอร์รี่, พิงค์, เทย์เลอร์ สวิฟต์ ว่า “หลังจากที่ได้ฟังเสียงของโทรี่ พวกเรารู้เลยจะต้องร่วมงานกับเธอให้ได้ พวกเราพอใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการเดินทางสายดนตรีไปกับเธอ”

Entertain@Home ลุ้นให้ Unbreakable Smile (23 มิถุนายน 2015) เป็นอัลบั้มขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตในอเมริกา ด้วยพลังของนาง และกำลังภายในของศิลปินที่มาร่วมกันรังสรรค์อัลบั้มนี้ ก็น่าจะเป็นชิ้นงานติดอันดับเพลงดีในดวงใจของแฟนๆ ได้ทั่วโลกแน่ๆ

ศิลปิน – โทรี่ เคลลี่ (Tori Kelly)
อัลบั้ม – Unbreakable Smile
Track Listing:
1. Where I Belong
2. Unbreakable Smile
3. Nobody Love
4. Expensive (featuring Daye Jack)
5. Should've Been Us
6. First Heartbreak
7. I Was Made for Loving You (featuring Ed Sheeran)
8. City Dove
9. Talk
10. Funny (live)
11. Art of Letting You Go
12. California Lovers (featuring LL Cool J)
13. Falling Slow
14. Anyway

โชว์ไทม์

สำหรับ 26 มิ.ย.58 เพลงไพเราะคราวนี้ ขอแนะนำผลงาน The Bright Side ของ สาวน้อยเสียงดี เลนก้า ตามด้วย Big Love ของซิมพลี เร็ด และ Unbreakable Smile ของ โทรี่ เคลลี่ 24 มิ.ย. 2558 11:34 26 มิ.ย. 2558 08:32 ไทยรัฐ