วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาทั่วเน็ต 2 หมาคู่ซี้ 'ตาบอด-นำทาง' เมืองผู้ดีหาบ้านใหม่ (ชมคลิป)

ภาพจากทวิตเตอร์ @JenLibertine

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี รายงานเรื่องรวมของมิตรภาพของเกลนน์ และบัซ สุนัขแก่สองตัวเพื่อนรักกัน โดยเกลนน์ต้องพึ่งพาบัซช่วยนำทาง เพราะมันตาบอดทั้ง 2 ข้าง ส่วนบัซไม่ยอมทิ้งเกลนน์ จนต้องประกาศหาคนใจบุญช่วยรับเลี้ยงมันทั้งคู่...

เป็นข่าวเกรียวกราวในเมืองผู้ดี เมื่อสถานีโทรทัศน์ เอบีซี รายงานเรื่องราวของมิตรภาพความสัมพันธ์ของสุนัขสองตัว ที่เป็นเพื่อนรักกัน เกลนน์ และบัซ (Glenn&Buzz) ที่เป็นสุนัขถูกทิ้ง แต่พวกมันกลับมีมิตรภาพ และจิตใจที่น่าทึ่ง เพราะไม่มีตัวไหนยอมทิ้งกัน โดยขณะนี้พวกมันทั้ง 2 ตัว กำลังจะหาบ้านใหม่เพื่ออยู่ด้วยกัน สงสัยหรือไม่ว่าทำไมพวกมันต้องอยู่ด้วยกัน

กลุ่ม Stray Aid กลุ่มเอกชนช่วยเหลือสัตว์จรจัดที่หมู่บ้านค็อกโซ ในเมืองเคาน์ตี เดอราม ในอังกฤษ​ กำลังประกาศหาบ้านใหม่ให้กับสุนัขจรจัด 2 ตัว เพื่อที่จะให้มันได้อยู่ด้วยกันในบั้นปลายชีวิตที่เหลืออยู่ของ บัซ (Buzz) สุนัขพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์ บูลเทอร์เรีย เพื่อนผู้นำทาง เกลนน์ (Glenn) แจ็ครัสเซลล์ เทอร์เรีย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง ที่ต้องพึ่งพาบัซช่วยนำทางในการเดินไปไหนมาไหน

ฮันนาห์ คริชโลว์ เจ้าหน้าที่ของ มูลนิธิ Stray Aid กล่าวกับทางสำนักข่าว เอบีซี ว่า พวกมันไม่สามารถแยกจากกันได้ พวกมันเข้ามาด้วยกัน เราเลยต้องรับมันทั้ง 2 ตัวไว้ หากแยกพวกมันจากกันมันจะร้องไห้ และเห่าหากัน เมื่อประเมินดูแล้วพวกมันมันมีอายุมากกว่า 10 ปี ซึ่งถือว่าเป็นหมาที่ชราแล้ว

แต่ไม่ต้องห่วงว่าพวกมันจะไม่มีใครเอาไปเลี้ยง เพราะเวลานี้ทางมูลนิธิได้รับโทรศัพท์หลายสายจากผู้ที่มีจิตเมตตา ต้องการจะรับเลี้ยงพวกมันทั้งคู่ ก็เลยถือโอกาสนี้อยากบอกว่า แทนที่พวกคุณจะซื้อสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ ทำไมไม่ลองรับเลี้ยงสัตว์ไร้บ้านเหล่านี้ดูบ้าง.

ที่มา : mashable

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี รายงานเรื่องรวมของมิตรภาพของ เกลนน์ และบัซ สุนัขแก่สองตัวเพื่อนรักกัน โดยเกลนน์ต้องพึ่งพาบัซช่วยนำทาง เพราะมันตาบอดทั้ง 2 ข้าง ส่วนบัซไม่ยอมทิ้งเกลนน์ จนต้องประกาศหาคนใจบุญช่วยรับเลี้ยงมันทั้งคู่... 24 มิ.ย. 2558 10:51 24 มิ.ย. 2558 13:55 ไทยรัฐ