วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สร้างคนสอนคนได้บุญ ลีซอ เลิฟซัค รู้ซึ้ง! ถึงอาชีพครู

สร้างคนสอนคนได้บุญ ลีซอ เลิฟซัค รู้ซึ้ง! ถึงอาชีพครู

  • Share:

นักเตะฝีเท้าดี ขอพักแข้งทองชั่วคราว ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย โดดมาเป็นรับงานแสดงครั้งแรกในชีวิตกับหนังแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง เลิฟซัค Love Sucks ผลงานกำกับของ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล โดยหนังเลิฟซัค เพิ่งเปิดตัวรอบพิเศษไปที่โรงหนังเอสเอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

ลีซอให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงการทำงานในหนังเรื่องเลิฟซัค "สิ่งที่ได้เรียนรู้ใหม่ๆ เลย อันดับแรกเรื่องการแสดงครับ เป็นการแสดงครั้งแรกของเรา เรื่องแอ๊คติ้งที่ไม่เคยทำมาก่อนเลยก็ได้ทำในเรื่องนี้ แล้วก็ได้เรียนรู้เรื่องการใช้จินตนาการในการแสดงด้วย โอเค อาจจะเคยถ่ายแบบภาพนิ่ง ถ่ายโฆษณามาบ้าง แต่เรื่องนี้เราได้แสดงแบบเต็มที่เลยครับ" หนังเรื่องที่สอง มีเข้ามาหรือยัง? "ยังครับ ยังไม่มี" ตอนนี้เห็นว่าลีซอขยันจริง ทำงานหลายอย่างเลย? "(ยิ้ม) ก็เป็นนักฟุตบอลที่สโมสรเพื่อนตำรวจ ทำธุรกิจด้วยครับเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่เมเจอร์รัชโยธิน ก็มีบริษัทโปรดักชั่น ทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมด้วยอันนี้หุ้นกับรุ่นพี่ครับ แล้วตอนนี้ผมก็กำลังเป็นนิสิตฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผมเรียนที่คณะคุรุศาสตร์ (จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย) เรียน 4 ปี ฝึกสอน 1 ปี ยังเรียนไม่จบ (ยิ้ม) ต้องไปฝึกสอนก่อนครับที่สาธิตจุฬาฯ" ไปเป็นครูให้เด็กน้อย ท่าทางจะสนุกดีเนอะ? "ก็สนุกดีนะครับ เด็กๆ ขี้เล่นน่ารักดีครับ" 

นักฟุตบอลสุดหล่อขอมาชิมลางกับงานการแสดง
ติดตามผลงานหนังของลีซอ

ลีซอคิดอย่างไรบ้าง ที่เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยอยากจะมาประกอบอาชีพเป็นคุณครูกันแล้ว อาจจะเพราะเงินเดือนน้อย หรือระบบโน่น นั่น นี่ ที่ไม่ดึงดูดใจพอ? "คือเขามองแเต่เรื่องรายได้ จริงๆ แล้วผมว่าอาชีพครูเป็นอาชีพที่มีเกียรตินะครับ มันเป็นการสร้างคนสอนคน ผมว่าชีวิตคนเราจะแฮปปี้จริงๆ คือการให้มากกว่า (ยิ้ม) ถ้าเราให้วิชาความรู้ไปแล้ว เด็กไปได้ดีประสบความสำเร็จในชีวิต ผมว่ามันได้บุญกุศลเยอะกว่า ถามว่าจริงๆ ทุกวันนี้อาชีพครูเงินเดือนน้อยมั้ย มันก็ไม่น้อยแล้วนะครับ ผมว่าถ้าคุณทำดีจริงๆ มันก็ได้เยอะแล้วครับ (ยิ้ม)".

ซึ้งอาชีพเรือจ้างจากการเล่นหนังเรื่องนี้
หุ่นแซบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้