วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. เลื่อนส่งสำนวน "ยูฟัน" (ชมคลิป)

พงส. เลื่อนส่งสำนวน "ยูฟัน" ออกไปเป็นวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย. ล่าสุดอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมบรรยายฟ้องผู้ต้องหา และตรวจความเรียบร้อยในสำนวน ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 164 คน ยังคงออกตามล่าตัวอย่างต่อเนื่อง ...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 58 พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การสรุปสำนวนคดียูฟัน เลื่อนออกไปเป็นวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ว่า จะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งหมด ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ผู้ต้องหาจะตั้งทนายความขึ้นมาต่อสู้คดีก็ตาม

"สำหรับสำนวน 560 แฟ้ม ที่ทำไว้นั้น มีการดูแลอย่างเข้มงวด จัดเก็บไว้ในห้องพิเศษ มีตำรวจเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเอกสารสูญหาย หรือการแอบทำลาย ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับกุม 164 คน หลบหนีออกต่างประเทศไป 20 คนนั้น ได้สั่งกำชับชุดสืบสวน ออกติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง" พล.ต.ท.สุวิระ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พนักงานอัยการสูงสุด ก็เตรียมจัดตั้งชุดเฉพาะกิจรับมอบสำนวนคดียูฟัน จากตำรวจแล้วเช่นกัน พร้อมดำเนินการอย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นคดีสำคัญ.

พงส. เลื่อนส่งสำนวน "ยูฟัน" ออกไปเป็นวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย. ล่าสุด อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมบรรยายฟ้องผู้ต้องหา และตรวจความเรียบร้อยในสำนวน ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 164 คน ยังคงออกตามล่าตัวอย่างต่อเนื่อง ... 24 มิ.ย. 2558 10:39 24 มิ.ย. 2558 18:15 ไทยรัฐ