วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนมวยเฮ! 'เดอ ลา โฮยา' แย้ม พร้อมหวนคืนสังเวียนผ้าใบ

แฟนมวยเฮ! 'เดอ ลา โฮยา' แย้ม พร้อมหวนคืนสังเวียนผ้าใบ

  • Share:

ยอดนักชกหน้าหล่อเจ้าของฉายา "เดอะ โกลเดน บอย" ออกมาเปรยกับสื่อว่ายังคงคิดถึงกลิ่นสาบผืนผ้าใบอยู่ตลอดเวลา และอาจจะกลับมาสวมนวมลงแข่งขันอีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟนมวย โดยไม่ได้คำนึงถึงเรื่องเงินแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย.ว่า ออสการ์ เดอ ลา โฮยา อดีตนักชกรูปหล่อ และแชมป์โลกหลายสถาบันชาวอเมริกัน ออกโรงแย้มว่าพร้อมกลับคืนสู่สังเวียนผืนผ้าใบอีกครั้ง เพื่อลงทำศึกแมตช์หยุดโลกกับยอดนักชกแห่งยุคอย่าง ฟลอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ หรือ เกนนาดา โกลอฟกิน ยอดนักชกชาวคาซัคสถาน

เจ้าของฉายา "เดอะ โกลเดน บอย" ปัจจุบันอายุ 42 ปี ผันตัวเองมาทำหน้าที่ในฐานะโปรโมเตอร์อย่างต่อเนื่อง หลังเจ้าตัวประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2009

แต่ล่าสุด อดีตแชมป์โลก 6 รุ่น ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีว่า ยังคงมีแรงปรารถนา และสภาพความพร้อมที่ฟิตเต็มถัง ในการกลับมาลงฟาดปากบนผืนผ้าใบอีกครั้ง

"ผมรู้สึกมหัศจรรย์มาก ที่ในชีวิตตอนนี้มีแรงจูงใจอย่างมากมาย ผมรู้สึกกระหายและความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม เหมือนกับตัวเองอายุเพียง 32 ปี เท่านั้น อีกทั้งผมยังรู้สึกดีใจเมื่อเวลาเดินไปตามท้องถนน แฟนมวยต่างเข้ามาบอกกับผมว่า 'คุณต้องกลับไปสู้กับ เมย์เวทเธอร์ อีกครั้งนะ ผู้รู้คุณสามารถชนะเขาได้'"

"ตอนนี้ผมรู้สึกว่าร่างกายยังคงพร้อมอยู่เสมอ เพราะผู้ดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในแบบอย่างของ เบอร์นาร์ด ฮอปกินส์ มันทำให้อยากย้อนเวลากลับไปได้จริงๆ ซึ่งถ้าหากว่าผมจะกลับคืนสู่สังเวียนในตอนนี้ คงไม่ใช่เพราะเรื่องเงินอย่างแน่นอน" เดอ ลา โฮยา กล่าว

ทั้งนี้ เดอะ โกลเดน บอย หยุดสถิติการชกมวยสากลอาชีพของตัวเองไว้ที่ ชนะ 39 ครั้ง จากการชก 45 ไฟต์ โดยเป็นการชนะน็อกถึง 30 ครั้ง และแพ้เพียง 6 ครั้งเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้