วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักแท้มีจริง! คนใจบุญช่วยทำห้องน้ำ-ซ่อมบ้าน ลุงสวิง-ป้าเชือน แล้ว

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยลุงมะเร็งลำไส้ที่ดูแลภรรยาโรครุมเร้า โดยผู้ใจบุญช่วยทำห้องน้ำให้แล้ว ด้าน ลุงสวิง ยืนยันไม่ว่าจะมีเงินหรืออดมื้อกินมื้อก็ขอดูแลเมียรัก ส่วนป้าเชือน ระบุ ดีใจที่ได้เป็นเมียลุงสวิง ชาติหน้าขอเกิดมาคู่กัน...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมานั้น จากการที่ ไทยรัฐ นำเสนอเรื่องราวรักแท้!! ของ นายสวิง เสือสุ่ม อายุ 51 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ที่แม้แรงจะไม่มีทำงาน แต่ก็ยังคงประคบประหงมดูแล น.ส.เชือน กลิ่นฟุ้ง อายุ 56 ปี ภรรยาที่ป่วยโรครุมเร้า ลุกไม่ได้ อย่างใกล้ชิด ไม่เคยคิดที่จะหนี หรือปริปากบ่นออกมาสักคำ พร้อมวอนขอผู้ใจบุญสร้างห้องน้ำภายในบ้านที่ใช้อยู่อาศัย เลขที่ 31 ม.9 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เพื่อภรรยาจะได้ไม่ลำบากยามขับถ่าย

ปรากฏว่า ขณะนี้ มีธารน้ำใจจากผู้ใจบุญทั่วประเทศ ที่สงสาร และสรรเสริญในรักแท้ ที่ทั้งคู่มีให้กัน และกันเสมอมา รวมบริจาคยอดขณะนี้รวมกว่า 2 แสนบาท ทั้งนี้ ยังมีกลุ่ม "คนสวยใจดี" นำโดย นางสาวประภัสสร คุ้มสุวรรณ ผู้ผลิตที่นอนเดอะวินเนอร์ และเพื่อนๆ ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อใช้ในการสร้างห้องน้ำภายในตัวบ้าน และซ่อมแซมบ้าน จำนวน 1 แสนบาท โดยให้ นางสาวฤดี โสระฐี ผจก.สาขาอาวุโส สาขาวัดสิงห์ ธ.กรุงไทย เป็นผู้จัดการเรื่องงบประมาณ และการดำเนินงาน

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 มิ.ย. 58 นางสาวฤดี ได้นำช่างเข้าไปทำการวัดความกว้าง ความยาวของภายใน และภายนอกของบ้านเพื่อทำการออกแบบ และเตรียมสั่งของเพื่อดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม อย่างแน่นอน ซึ่งภายหลังจากการสร้างห้องน้ำ และบ้านใหม่ให้ลุงกับป้าเสร็จแล้วนั้น ทาง กลุ่ม "คนสวยใจดี" จะเดินทางมามอบบ้านใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมนำที่นอน และผ้าห่ม ชุดใหม่ทั้งหมด มามอบให้เพื่อเป็นการรับขวัญบ้านใหม่ ชีวิตใหม่ ของลุงกับป้าอีกด้วย

ด้าน นายสวิง กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และอยากขอบคุณที่มีผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคทั้งเงิน และสิ่งของมาช่วยเหลือตนและภรรยา ซึ่งเงินจำนวนนี้ตนและภรรยานั้นไม่สามารถหาได้ตลอดชีวิตอย่างแน่นอน เพราะไม่มีทั้งแรงที่จะทำงาน ไม่มีเงินที่จะใช้กินข้าว รวมไปถึงไม่มีเงินที่แม้จะกระทั่งนั่งรถไปเข้ารับการรักษาตามแพทย์นัด แต่ขณะนี้ มีเงินบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนถึง 6 หลัก ตนและภรรยา จะเก็บเงินจำนวนนี้ไว้รักษาตัว และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่กับภรรยา


"บั้นปลายชีวิตนี้ ไม่ว่าจะมียอดเงินบริจาคเท่าไร จะอดมื้อ หรือกินมื้อ ก็ขอยืนยันว่าจะดูแลภรรยา ไปตลอดจนชีวิตจะหาไม่ พร้อมวิงวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้ตนเสียชีวิตก่อนภรรยา หากตนเสียชีวิตก่อนภรรยา ก็จะไม่มีใครคอยหุงหาอาหาร อาบน้ำ เช็ดตัว คอยเช็ดปัสสาวะ อุจจาระ ของภรรยา หากตายก่อนภรรยาจริง ตนคงนอนตายตาไม่หลับอย่างแน่นอน" นายสวิง ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ผู้ที่มีรักแท้ให้ภรรยา กล่าว

ด้าน น.ส.เชือน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมน้ำตาว่า ดีใจที่ได้เกิดมาเป็นภรรยาของนายสวิง แม้ว่าตนจะไม่แข็งแรงเหมือนผู้หญิงปกติทั่วไป แต่ตนก็ยังถือว่าโชคดีกว่าหลายๆ คน ที่ตนนั้นมีสามีที่คอยดูแล ห่วงใย หยอกล้อกัน ในยามที่ตนคิดว่าจะไม่เหลือใคร อยากขอบคุณสามี และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ตนเกิดมาเป็นภรรยาของนายสวิง และขอให้เกิดมาชาติหน้า มาเป็นคู่แท้กับลุงสวิงอีก.

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยลุงมะเร็งลำไส้ที่ดูแลภรรยาโรครุมเร้า โดยผู้ใจบุญช่วยทำห้องน้ำให้แล้ว ด้าน ลุงสวิง ยืนยันไม่ว่าจะมีเงินหรืออดมื้อกินมื้อก็ขอดูแลเมียรัก ส่วนป้าเชือน ระบุ ดีใจที่ได้เป็นเมียลุงสวิง ชาติหน้าขอเกิดมาคู่กัน... 24 มิ.ย. 2558 10:03 24 มิ.ย. 2558 10:56 ไทยรัฐ