วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานปืนชี้ 'เช็ก' ช่วยยกระดับ 'อาร์เซนอล' ให้ดีขึ้น

ตำนานปืนชี้ 'เช็ก' ช่วยยกระดับ 'อาร์เซนอล' ให้ดีขึ้น

  • Share:

ตำนานจอมหนึบของทีมอาร์เซนอลชี้ว่า หาก "ปีเตอร์ เช็ก" ย้ายมาสวมเสื้อทีมปืนใหญ่ในฤดูกาลหน้า จะสามารถยกระดับฟอร์มการเล่น อีกทั้งช่วยให้เข้าใกล้การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้งอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย.ว่า บ๊อบ วิลสัน อดีตตำนานผู้รักษาประตูของทีมอาร์เซนอล แสดงทัศนะว่าหากทีมปืนได้ใหญ่ได้ตัว ปีเตอร์ เช็ก มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า จะทำให้ช่วยยกระดับการเล่นของทีมได้อีกมาก รวมทั้งสามารถเข้าใกล้การเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

นายทวารวัย 33 ปี ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ปฏิเสธที่จะอยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ดต่ออีกฤดูกาล เพื่อเป็นตัวสำรองของ ติโบต์ คูตัวร์ พร้อมทั้งมีข่าวลืออย่างหนาหูมาตลอดช่วงที่ผ่านมาว่า พร้อมย้ายออกมาเพื่อหาโอกาสในการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม อดีตนายทวารทีมชาติสกอตแลนด์ วัย 73 ปี ผู้รับใช้ทีมปืนใหญ่มาอย่างซื่อสัตย์ตลอดระยะเวลากว่า 11 ฤดูกาล ชี้ว่า ปีเตอร์ เช็ก จะช่วยยกระดับของทีมให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

"ผมคิดว่ามันเป็นการย้ายทีมที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และเขาสามารถพาเราเข้าใกล้การเป็นแชมป์อีกครั้ง อาร์เซนอล จะมีตัวผู้เล่นอยู่ในระดับใกลเคียงกับ เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มากขึ้น ผมคิดว่าหากเราเติมผผู้เล่นฝีเท้าดีเข้าไปอีก 2-3 คน ก็จะช่วยให้เราสามารถท้าชิงกับ เชลซี ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อมากขึ้นในฤดูกาลหน้า"

"ปีเตอร์ ถึงจะมีอายุถึง 33 ปี แล้วในตอนนี้ แต่ผมคิดว่าเขายังเล่นได้อีก 5 ฤดูกาล เป็นอย่างน้อย และเมื่อถึงตอนนั้นผมมั่นใจว่า เขาจะช่วยเติมเต็มความสำเร็จให้กับทีมได้อย่างที่หลายคนหวังเอาไว้" คูณปู่วิลสัน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้