วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซีดาน' แบะท่าพร้อมคุมราชันชุดขาว หากได้รับข้อเสนอในอนาคต

"ซีเนดีน ซีดาน" อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ปัดข่าวผิดหวังที่ไม่ได้รับหน้าที่สืบทอดตำแหน่งนายใหญ่ของทีมราชันชุดขาวต่อจาก คาร์โล อันเชลอตติ แต่ยอมรับพร้อมรับข้อเสนอทันทีหากบอร์ดบริหารยื่นเข้ามาให้พิจารณาในอนาคต...

สำนักข่าวต่างรประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย.ว่า ซีเนดีน ซีดาน อดีตกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลกและแชมป์ยุโรป รวมถึงตำนานของทีมเรอัล มาดริด ออกมายอมรับแบบหมดเปลือกว่า ยินดีรับงานคุมทีมรักในอนาคต หากมีข้อเสนอยื่นเข้ามาให้พิจารณาอย่างเป็นทางการ

เพลย์เมกเกอร์ชาวฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันรับงานคุมทีมสำรองของราชันชุดขาว รวมทั้งเป็นมือขาวของ คาร์โล อันเชลอตติ นายใหญ่ของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา ถูกคาดหมายว่าอาจได้รับโอกาสให้ขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ หลังจากกุนซือชาวอิตาลีโดนปลดจากตำแหน่ง แต่สุดท้าย ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร กลับเลือก ราฟาเอล เบนิเตซ เข้ามารับงานในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตำนานลูกหนังของทีมตราไก่ เผยกับนิตยสารฟรานซ์ ฟุตบอล ในบ้านเกิดว่า ไม่ได้รู้สึกน้อยใจที่ถูกมองข้ามจากบอร์ดบริหารในการเข้ารับตำแหน่งกุนซือราชันขุดขาว แต่ยอมรับว่าพร้อมเสมอหากมีข้อเสนอยื่นเข้ามาให้รับหน้าอันทรงเกียรตินี้

"ไม่เลย ผมเชื่อว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ควรปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ คุณไม่ควรจ้องจับผิดพวกเขาหรอกว่าจะเลือกใครมาเป็นโค้ช สักวันหนึ่งผมอาจจะได้รับการยอมรับและแต่งตั้งขึ้นมาคุมทีมก็ได้ในอนาคต หากมีข้อเสนอยื่นเข้ามาให้พิจารณาอย่างเป็นทางการ ผมมีความเป็นมืออาชีพมากพอ และไม่เคยคิดจะท้าทายใครทั้งสิ้น" ซีดาน กล่าว

"ซีเนดีน ซีดาน" อดีตเพลย์เมกเกอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ปัดข่าวผิดหวังที่ไม่ได้รับหน้าที่สืบทอดตำแหน่งนายใหญ่ของทีมราชันชุดขาวต่อจาก คาร์โล อันเชลอตติ แต่ยอมรับพร้อมรับข้อเสนอทันทีหากบอร์ดบริหารยื่นเข้ามาให้พิจารณาในอนาคต... 24 มิ.ย. 2558 07:00 24 มิ.ย. 2558 07:24 ไทยรัฐ