วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผีข้างบ่อน! แฉนักพนันไทยสุดอนาถ เป็นทาสกาสิโนเขมร

ผีข้างบ่อน! แฉนักพนันไทยสุดอนาถ เป็นทาสกาสิโนเขมร

  • Share:

สุดอนาถ นักพนันไทยตกเป็นทาสบ่อนเขมรฝั่งปอยเปต  ไปเล่นเสียหมดตัวต้องจำนำพาสปอร์ต ให้ญาติที่เมืองไทยส่งเงินไปให้แต่กลับนำไปเล่นพนันอีก สุดท้ายกลายเป็น ‘ผีข้างบ่อน’ เช่าบ้านอยู่รวมกันนับสิบคน คอยรับใช้ในบ่อน แลกเศษเงินประทังชีวิต... 

นักพนันจากฝั่งไทยยังคงเดินทางเข้าไปเล่นพนันในฝั่งกัมพูชาต่อเนื่อง และหลายรายไม่ได้กลับมาเพราะหมดตัว ถูกยึดพาสปอร์ต


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ที่ดูชายแดนด้านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ฝั่งตรงข้ามเมืองปอยเปต ของกัมพูชา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบการเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชา ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ ของคนไทย พบว่ายังเป็นปกติประมาณวันละ 3,000-4,000 คน คาดว่าเป็นนักพนันชาวไทยประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเที่ยวนครวัด จ.เสียมราฐ และผู้ที่เดินทางออกไปติดต่อการค้า

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวจาก เจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ระบุว่ามีนักพนันชาวไทยที่เดินทางเข้าไปเล่นพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต แล้วเสียจนหมดตัว ถึงกับต้องจำนำพาสปอร์ตจนกลายเป็นผีข้างบ่อน ไม่กล้าเดินทางกลับประเทศไทยจำนวนหลายสิบคนนั้น เรื่องดังกล่าวยอมรับว่ามีจริง แต่เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว ไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ เนื่องจากอยู่ในต่างประเทศ และคนเหล่านั้นก็ใช้พาสปอร์ตเดินทางออกไปอย่างถูกต้อง

บริเวณด้านหน้าของบ่นกาสิโนฝั่งกัมพูชา


พ.ต.ท.เบญจพล กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เคยเล่าให้ฟังว่ามีคนไทยทั้งหญิงและชาย หลายสิบคนไปเช่าบ้านซึ่งเป็นห้องแถวเล็กๆ คล้ายสลัม ด้านหลังบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต อยู่อาศัยมานานหลายเดือนแล้ว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นนักพนันชาวไทยที่เดินทางเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต แล้วเสียจนหมดหมดตัว บางคนติดต่อญาติให้ส่งเงินมาให้ แต่ก็ไม่ยอมกลับ แต่นำเงินไปเล่นพนันจนถึงกับต้องจำนำพาสปอร์ต เมื่อไม่มีพาสปอร์ต และไม่มีเงิน ก็เดินทางกลับประเทศไทยไม่ได้

"ต้องกลายเป็นผีข้างบ่อน อาศัยคอยรับจ้างซื้อของ และเชียร์นักพนัน เมื่อเขาเล่นได้ก็จะให้ทิปครั้งละ 100-200 บาท เป็นค่าอาหารอยู่ไปวันๆ เท่านั้น ส่วนกรณีมีข่าวว่ามีบางคนที่เป็นผู้หญิงถึงกับต้องยอมขายตัวเพื่อแลกกับเงินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้อยู่ได้นั้น เรื่องนี้ ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านได้" พ.ต.ท.เบญจพล กล่าว

ทางด้านนายสุรชัย หรือเฮียแป๊ะ ไม่ยอมเผยนามสกุล อายุ 46 ปี มีอาชีพค้าขายอยู่ที่ จ.นนทบุรี และเป็นนักพนันที่เดินทางมาเล่นพนันในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปตเป็นประจำ เผยว่า มาเล่นในบ่อนปอยเปต สัปดาห์ละ 2-3 วัน มีทั้งได้และเสีย แต่ส่วนใหญ่จะเสียมากกว่า เห็นด้วยหากประเทศไทยจะเปิดบ่อนกาสิโนอย่างถูกกฎหมาย เพราะทุกวันนี้มีคนไทยเดินทางไปเล่นพนันในบ่อนฝั่งกัมพูชา ซึ่งตั้งอยู่ติดชายแดนไทย รวมกว่า 15 บ่อน

"คนไทยขนเงินออกไปเล่นในบ่อนเขมรเหล่านี้วันละกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งน่าเสียดายมาก" เฮียแป๊ะ เซียนพนัน กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้