วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลุงหมี’ สู้ไม่ถอย! แม้ท้องเสีย ปั่นวีลแชร์ถึงเพชรบุรี มุ่งหน้าศิริราช

‘ลุงหมี’ สู้ไม่ถอย! แม้ท้องเสีย ปั่นวีลแชร์ถึงเพชรบุรี มุ่งหน้าศิริราช

  • Share:

‘ลุงหมี’ ชายพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่ จะไปถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราช ระยะทางกว่า 600 กม.เข้าเขตเพชรบุรีแล้ว แต่ต้องหยุดพักชั่วคราว เนื่องจากท้องเสีย ยืนยันไม่ได้อยากดัง แค่แสดงออกถึงความจงรักภักดี... 

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี อายุ 52 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ได้ใช้มือปั่นวีลแชร์ออกเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาตามถนนเพชรเกษ ระยะทางกว่า 600 กม. เพื่อไปถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่รพ.ศิริราช ตามที่ตั้งใจไว้ ได้ปั่นวีลแชร์คู่ใจ จากจ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้ามาสู่พื้นที่ของจ.เพชรบุรีแล้ว โดยใช้เส้นทางสายบายพาส ชะอำ-ปราณบุรี

ทั้งนี้ นายสาธิต ได้เริ่มออกเดินทางจากอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ในรายการหาดใหญ่มาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 9 ซึ่งถือเป็นผู้ปั่นวีลแชร์เพียงคนเดียวที่ร่วมแข่งขันกับคนปกติ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.58 ผ่านถนนเพชรเกษม ระยะทางกว่า 632 กิโลเมตร จนมาถึงจุดสิ้นสุดเขตจ.ประจวบคีรีขันธ์ เชื่อมต่อจ.เพชรบุรีที่ถนนสายบายพาส ชะอำ-ปราณบุรี ในช่วงเวลา 09.00 น.ของวันที่ 23 มิ.ย.

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนรถวิทยุตรวจการณ์ 2302 สทล.2 กก. 2 เพชรบุรีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงชะอำ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตลอดเส้นทางที่เข้าสู่จ.เพชรบุรี พร้อมทั้งนำลุงหมี มาพักผ่อนที่ป้อมยามตำรวจทางหลวงหุบกะพง อ.ชะอำ เนื่องจากลุงหมี มีอาการไม่สบายจากอาหารเป็นพิษ ทำให้ท้องเสียมาตั้งแต่ช่วงเช้า จึงให้พักผ่อนร่างกายและรักษาตัวเสียก่อน โดยตำรวจทางหลวงได้หายามาให้กับลุงหมีเพื่อรักษาอาการดังกล่าวแล้ว และให้นอนพักที่ตู้ยามหุบกะพง 1 คืน ก่อนที่จะออกเดินทางต่อไปในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น ในเวลา 06.00 น.

นายสาธิต จันทรังษี หรือลุงหมี กล่าวว่า ตั้งใจปั่นวีลแชร์ไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ให้ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทยตลอดไป โดยตั้งใจจะเดินทางแบบนี้ให้ครบทั้ง 4 ภาค แม้ว่าในการเดินทางครั้งนี้ หลายๆคนบอกว่าตนอยากดัง แต่ตนไม่สนใจ เพราะสิ่งที่ทำในครั้งนี้ เพื่อต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ให้คนทั่วไปทราบว่า ตนมีความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งเปรียบเสมือน พ่อ ที่อยู่ในใจของตนตลอดมาชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้