วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์ฟี' แนะ 'เบนเตเก' อยู่วิลลาต่ออีกปี

'เมอร์ฟี' แนะ 'เบนเตเก' อยู่วิลลาต่ออีกปี

  • Share:

แดนนี เมอร์ฟี  อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล  ออกมาแนะนำ คริสเตียน เบนเตเก  ว่าควรลืมเรื่องการย้ายไปเล่นกับทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีก แล้วอยู่กับ แอสตัน วิลลา ต่อไปอีก 1 ปีก่อน ....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า แดนนี เมอร์ฟี  อดีตกองกลางของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล  ออกมาแนะนำ คริสเตียน เบนเตเก กองหน้าทีมชาติเบลเยียม  ว่าควรลืมเรื่องการย้ายไปเล่นกับทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีก  แล้วอยู่กับ แอสตัน วิลลา ต่อไปอีก 1 ปี  เพื่อพิสูจน์ฝีเท้าของตนเองว่าดีพอสำหรับการเล่นในระดับที่สูงขึ้น

เบนเตเก วัย 24 ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับบรรดาทีมใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก ได้แก่ ลิเวอร์พูล และ เชลซี อย่างไรก็ตาม เมอร์ฟี เชื่อว่า เบนเตเก ยังไม่พร้อมกับการเล่นให้ทีมใหญ่ในเวลานี้ และควรอยู่กับ แอสตัน วิลลา ต่อไปก่อน

"ตอนนี้ผมคิดว่าเขาจะไม่ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้,เชลซี ,อาร์เซนอล, ลิเวอร์พูล หรือแม้กรทั่ง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หรอกนะ ใครอยากจะเซ็นสัญญากับเขา? ปัญหาก็คือทีมเหล่านั้นคงไม่จ่ายเงินถึง 32.5 ล้านปอนด์ ที่จะคว้า เบนเตเก ไปร่วมทีม เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาเขาไม่ได้เล่นดีอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากอาการบาดเจ็บ ผมอยากแนะนำให้เขาอยู่กับ แอสตัน วิลลา อีก 1 ปี ลงเล่นสัก 35 นัด แล้วยิง 20 ประตู และจากนั้นเขาอาจได้ย้ายไปอยู่ทีมใหญ่เหล่านั้น" เมอร์ฟี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้