วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงก์กรุงศรีขีดเส้นตายปี 60 ลูกค้าใหญ่ใช้บริการเป็นหลัก

นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้มีการกำหนดแผนธุรกิจของกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ ให้ลูกค้าใช้เป็นธนาคารหลักภายในปี 2560 จากปัจจุบันมีสัดส่วนสินเชื่อลูกค้าธุรกิจเท่ากับ 60% ของพอร์ตสินเชื่อ และเป็นลูกค้าธุรกิจองค์กรไทยขนาดใหญ่ 29%

โดยธนาคารได้ผนึกกำลังกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป หรือเอ็มยูเอฟจี ทำให้เกิดความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ ทั้งโครงสร้างการทำงาน ผลิตภัณฑ์ ฐานลูกค้าและเครือข่ายที่มีกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ธนาคารจึงสามารถสนองตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าธุรกิจได้มากกว่าเดิม และที่ผ่านมา ธนาคารได้สนับสนุนสินเชื่อในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศแก่ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่แล้วหลายราย อาทิ กลุ่มเซ็นทรัลในการขยายธุรกิจรีเทลไปยังกลุ่มยุโรป กลุ่มไทยซัมมิทในการขยายธุรกิจไปอินเดีย เป็นต้น

“ปีนี้แผนธุรกิจลูกค้ารายใหญ่ ตั้งเป้าการโตของสินเชื่อไว้ที่ 6% สูงกว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทยที่คาดการณ์ แต่เชื่อมั่นในศักยภาพของกรุงศรีและเอ็มยูเอฟจี ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ โดยไตรมาส 1 โตตามเป้า มียอดสินเชื่อคงค้าง 383,000 ล้านบาท”

ธนาคารได้มีการกำหนดแผนธุรกิจของกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ ให้ลูกค้าใช้เป็นธนาคารหลักภายในปี 2560 จากปัจจุบันมีสัดส่วนสินเชื่อลูกค้าธุรกิจเท่ากับ 60% ของพอร์ตสินเชื่อ และเป็นลูกค้าธุรกิจองค์กรไทยขนาดใหญ่ 29% 24 มิ.ย. 2558 01:47 24 มิ.ย. 2558 01:47 ไทยรัฐ