วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิศาจแดงบุกใต้

ปิศาจแดงบุกใต้

  • Share:

ทำกิจกรรมสังคมอย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ล่าสุด ได้ร่วมกับกองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 4, กรมกิจการพลเรือนทหารบกและกรรมาธิการปฏิรูปการกีฬา สภาปฏิรูปแห่งชาติ ร่วมเปิดโครงการ “สิงห์-แมนฯยู โค้ชชิ่ง คลินิก”

นำสตาฟฟ์โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมแชร์ประสบการณ์ถ่ายทอดทักษะฟุตบอลระดับโลก ให้กับบุคลากรด้านกีฬา ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา พร้อมนำองค์ความรู้เผยแพร่สู่เยาวชน ต่อยอดนำกีฬาสร้างความสามัคคี

ซึ่งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งโค้ชเยาวชนของสโมสร จำนวน 3 คน ได้แก่ พอล เนียรี, แอนดรูว์ โรบินสัน, คริสโตเฟอร์ โอไบรอัน มาทำการฝึกสอนเทคนิคการเล่นฟุตบอลเพื่อให้บุคลากรด้านกีฬาได้เรียนรู้เทคนิคการสอนกีฬาฟุตบอลจากผู้ฝึกสอนระดับโลก โดยมีกลุ่มผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นครูฝึกทหาร ครูพลศึกษา และเยาวชน จากจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาสและสงขลา จังหวัดละ 100 คน รวมจำนวน 400 คน เข้าร่วมกิจกรรม

“จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะแม่งานในครั้งนี้กล่าวว่า สิ่งที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้จะได้รับ นอกเหนือจากความรู้โดยตรงจากสตาฟฟ์โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อถ่ายทอดสู่เยาวชนในโรงเรียนต่างๆใน 4 จังหวัดชายแดนใต้แล้ว

นอกจากนี้ เราจะนำเทคนิคการสอนไปต่อยอดองค์ความรู้ โดยเราได้บันทึกภาพกิจกรรมทั้งหมด จากนั้นจะนำไปลงยูทูบเพื่อเผยแพร่สู่ทุกมุมของประเทศไทย ทุกชุมชน ทุกชนบท สามารถเปิดดูได้ นอกจากนั้น เราจะจัดทำเป็นดีวีดี แล้วแจกจ่ายตามโรงเรียนต่างๆ ฉะนั้นคลิปของน้องๆที่ฝึกกับเราวันนี้จะสามารถอยู่กับเราตลอด

ในขณะเดียวกัน เราคิดว่ากีฬาเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างความสามัคคีในท้องถิ่นต่างๆได้ ซึ่งกีฬานั้นไม่ได้แบ่งภาษา ไม่ได้แบ่งศาสนา กีฬาเป็นอะไรที่ทุกคนเข้าใจ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตร โดยสามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดต่อไป นอกจากนี้ ในระหว่างการฝึกสอนได้มีการบันทึกเทปเพื่อนำมาเผยแพร่ผ่านทางยูทูบ

พร้อมทั้งจัดทำเป็นดีวีดี เพื่อเผยแพร่ให้กับสถานศึกษา โรงเรียนปอเนาะ โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาต่างๆ เพื่อให้เยาวชนและผู้สนใจได้เรียนรู้ และเพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงองค์ความรู้และเทคนิคการเล่นกีฬาฟุตบอลต่อไป

นี่เป็นกิจกรรมดีๆที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ตอบแทนสังคมอีกครั้ง หลังจากที่ทำมาตลอดอยู่แล้ว.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้