วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดโหด! 'ไอซิส' แพร่คลิปประหารเชลย จับใส่กรงถ่วงน้ำ-ยิงด้วยจรวด

(ภาพ: mirror.co.uk)

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการประหารชีวิตเชลยซึ่งถูกกล่าวหาเป็น‘สปาย’-สายลับ และถูกจับตัวเอาไว้ ด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม ทั้งจับใส่กรงแล้วถ่วงในสระว่ายน้ำจนขาดใจ หรือจับขังในรถยนต์แล้วยิงด้วยจรวดอาร์พีจี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการประหารชีวิตเชลย 16 คนในข้อหาเป็นสายลับ ด้วยวิธีการโหดเหี้ยมต่างๆ โดยอ้างว่า การประหารเกิดขึ้นที่เมือง นิเนเวห์ เมืองโบราณทางเหนือของประเทศอิรัก

คลิปวิดีโอแบ่งการประหารแบ่งออกเป็น 3 ช่วง โดยช่วงแรก เชลย 5 คนถูกไอซิสจับขังเอาไว้ในกรงเดียวกัน ก่อนที่จะค่อยๆหย่อนกรงดังกล่าวลงไปในสระว่ายน้ำ และดึงกรงกลับขึ้นหลายนาทีหลังจากนั้น แสดงให้เห็นร่างที่ไม่ไหวติงของเหล่าเชลยที่อยู่ในกรง ไอซิสยังใช้กล้องใต้น้ำบันทึกภาพสิ่งที่เกิดขึ้นภายในสระด้วย

จากนั้น ภาพตัดไปยังสถานที่อีกแห่งหนึ่ง แสดงให้เห็นเชลย 4 คนถูกจับขังอยู่ในรถคันหนึ่งกลางทะเลทราย ก่อนที่ภาพจะตัดไปยังมือเพชฌฆาตของไอซิสซึ่งมีเครื่องยิงจรวดอาร์พีจีประทับอยู่บนบ่า และยิงจรวดไปยังรถที่ขังเชลยเอาไว้ ทำให้เกิดระเบิดไฟลุกท่วม

การประหารช่วงที่ 3 ภาพจากคลิปแสดงให้เห็นเชลยหลายคนถูกจับให้นั่งคุกเข่าอยู่กับพื้น ก่อนที่ไอซิสจะจุดระเบิดวัตถุระเบิดพันอยู่รอบคอพวกเขา ก่อนหน้านั้นเชลยแต่ละคนยังถูกบังคับให้ยอมรับความผิดฐานเป็นสายลับด้วย

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการประหารชีวิตเชลยซึ่งถูกกล่าวหาเป็น‘สปาย’-สายลับ และถูกจับตัวเอาไว้ ด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม ทั้งจับใส่กรงแล้วถ่วงในสระว่ายน้ำจนขาดใจ หรือจับขังในรถยนต์แล้วยิงด้วยจรวดอาร์พีจี... 23 มิ.ย. 2558 23:05 24 มิ.ย. 2558 09:15 ไทยรัฐ