วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลือสะพัด! ‘บิ๊กแจ๊ด ‘รอด! ญี่ปุ่นไม่เอาเรื่อง ถูกจับพกปืนขึ้นเครื่องบิน (ชมคลิป)

ลือสะพัด! ‘บิ๊กแจ๊ด ‘รอด! ญี่ปุ่นไม่เอาเรื่อง ถูกจับพกปืนขึ้นเครื่องบิน (ชมคลิป)

  • Share:

ลือ!‘บิ๊กแจ๊ด’รอด ชี้แจงจนเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเข้าใจ หลังถูกจับพกปืนขึ้นเครื่องที่สนามบินนาริตะ ยืนยันเป็นปืนแฟชั่นซื้อและเก็บไว้ในกระเป๋านาน 3 ปีจนลืม เผยเดินทางไปดูงานกำจัดขยะกับคณะปลัดจังหวัดปทุมธานี ขาไปผ่านฉลุย พอขากลับโดนจับ...   

จากกรณี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น.ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศญี่ปุ่นควบคุมตัว ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ภายหลังถูกตรวจพบที่สนามบินนาริตะ ขณะจะเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.58เบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ให้การรับสารภาพกับตำรวจญี่ปุ่น ว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง พร้อมแสดงเอกสารประจำตัวข้าราชการตำรวจ และเอกสารเกี่ยวกับอาวุธปืนต่อเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ทูตของไทยที่ประจำอยู่ในญี่ปุ่น ได้เข้าไปประสานในเรื่องคดีให้กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ แล้ว

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นว่า เป็นปืนขนาดเล็กและเป็นปืนแฟชั่น ที่ซื้อมา และลืมเก็บไว้ในกระเป๋านานกว่า 3 ปี จนสามารถทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่สนามบินนาริตะได้แล้ว และจะเดินทางกลับประเทศไทยในคืนวันนี้(23มิ.ย.) ขณะที่อีกกระแสข่าวระบุ ว่า ทางญี่ปุ่นจะปล่อยตัวพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ในวันพุธนี้ ( 24 มิ.ย.)

ทั้งนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ พร้อมคณะ 80 คน ในจำนวนนี้มีปลัดจังหวัดปทุมธานี ร่วมเดินทางไปดูงานโรงงานกำจัดขยะที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อจะนำมาสร้างที่จ.ปทุมธานี โดยเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 เวลา 21.50 น. ผ่านการตรวจสแกนจากประเทศไทย และผ่านเข้าประเทศญี่ปุ่น เดินทางท่องเที่ยวดูงานอยู่ 5 วัน จนกระทั่งจะเดินทางกลับประเทศไทย จึงถูกตรวจพบอาวุธปืนที่สนามบินนาริตะ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้