วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮาเมส' เร้าโคลอมเบียเค้นฟอร์มเกมดวลฟ้าขาว ชูเมสซีแข้งต่างดาว

ฮาเมส โรดริเกซ มิดฟิลด์ทีมชาติโคลอมเบีย ชี้ทีมต้องยกระดับขึ้นมา หากหวังที่จะคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2015 พร้อมยกย่อง ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะของอาร์เจนตินา คู่แข่งในรอบ 8 ทีม ว่าฝีเท้ายอดเยี่ยมสุดๆ เหมือนมาจากนอกโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า ฮาเมส โรดริเกซ กองกลางทีมชาติโคลอมเบีย แสดงความคิดเห็นว่าทีมชาติโคลอมเบียจำเป็นต้องยกระดับตัวเองขึ้นมา หากหวังที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2015 ที่ประเทศชิลี โดยหวังใช้เกมดวล อาร์เจนตินา ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นจุดเริ่มต้นในการเค้นฟอร์มเก่งของทีมออกมา

สำหรับ โคลอมเบีย โชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดีนักในรอบแบ่งกลุ่ม  สามารถเก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียว แต่ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ โดยจะเจอกับ อาร์เจนตินา ซึี่ง ฮาเมส ยอมรับว่าทีมของเขาไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด แต่ก็คาดว่าจะสามารถโชว์ศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้ในนัดต่อไป 

ฮาเมส กล่าวว่า "ทุกคนรู้ว่าพวกเขามีนักเตะที่ดี แต่ โคลอมเบีย ก็ตั้งใจที่จะเล่นอย่างเต็มที่ ผมไม่เคยอยากเล่นไม่ดี แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นในแบบที่คุณต้องการ วันศุกร์นี้จะเป็นแมตช์ที่ดีสำหรับเราในการทำให้ทุกอย่างดีขึ้นมา เราต้องการชนะอยู่เสมอ ยังคงมีเวลาอีก 4 วันเพื่อพูดคุย แต่มันก็เป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้"

นอกจากนี้ ฮาเมส ยังยอมรับว่าเขาไม่สามารถเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของทีมชาติอาร์เจนตินา คู่แข่งในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ได้ ชี้ เมสซี เก่งสุดๆเหมือนมาจากอีกโลกหนึ่ง

"ผมคิดว่า ลิโอเนล เมสซี เหมือนมาจากอีกโลกหนึ่งเลยนะ เขายอดเยี่ยมและไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งมันไม่สามารถนำ ฮาเมส ไปเปรียบเทียบกับ เมสซี ได้หรอกนะ เพราะมันไม่แฟร์สำหรับเขา"        

ทั้งนี้ โคลอมเบีย จะทำศึกโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ อาร์เจนตินา ที่เอสตาดิโอ เซาซาลิโต ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนนี้

ฮาเมส โรดริเกซ มิดฟิลด์ทีมชาติโคลอมเบีย ชี้ทีมต้องยกระดับขึ้นมา หากหวังที่จะคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2015 พร้อมยกย่อง ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะของอาร์เจนตินา คู่แข่งในรอบ 8 ทีม ว่าฝีเท้ายอดเยี่ยมสุดๆ เหมือนมาจากนอกโลก... 23 มิ.ย. 2558 22:11 24 มิ.ย. 2558 00:25 ไทยรัฐ