วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.อ.สมยศ ยื่นหนังสือลาออกหลังมวยซีเกมส์ล้มเหลว

น.อ.สมยศ ยื่นหนังสือลาออกหลังมวยซีเกมส์ล้มเหลว

  • Share:

น.อ.สมยศ จุลเสน หัวฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย แสดงสปิริตความรับผิดชอบจากความล้มเหลวในกีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ด้วยการยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ภายหลังจาก "เสธ.น้อย" พลอากาศเอก ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ได้ตัดสินใจลาออกจากประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคไปทำหน้าที่อุปนายกพร้อมกับฝ่าย จัดการแข่งขันแทน พร้อมกับได้มีการแต่งตั้ง สมชาย พูลสวัสดิ์ เป็นประธานเทคนิคแทน โดยมี สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม เป็นรองประธาน.. 


วันที่ 23 มิ.ย. ความคืบหน้าของสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ภายหลังจากที่ได้มีการแปลี่ยนแปลงทีมงานตั้ง น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม เป็นหัวหน้าโค้ช ล่าสุด "เสธ.น้อย" พลอากาศเอกระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ได้แสดงความรับผิดชอบต่อผลงานที่ตกต่ำของทีมกำปั้นเสื้อกล้ามไทยในกีฬา ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ทำได้เพียงแค่ 2เหรียญทอง ได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ พร้อมกับเปลี่ยนไปทำหน้าที่อุปนายสมาคมฯ กับ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันไป

ล่าสุด  น.อ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทคนิคส.มวยฯ ที่เป็นรองผู้จัดการทีมมวยเสื้อกล้ามชุดซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ได้ตัดสินใจยื่น ใบลาออกจากการเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทคนิคเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับได้เปิดเผยว่า "หลังจากที่ผลงานในซีเกมส์ที่สิงคโปร์ไม่ได้ตามเป้าแถมต่ำกว่าเป้าไปเยอะ ผมในฐานะที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทคนิค รวมไปถึงเป็นรองผู้จัดการทีมดูแลนักกีฬาชุดนี้ ขอแสดงความรับผิดชอบตาม พลอากาศเอกระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ พร้อมกับได้ทำหนังสือลาออกยื่นต่อท่านพิชัย ชุนหวชิร นายกสมาคมฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้วน่าจะมีผลในช่วงต้นเดือนก.ค.นี้" 

สำหรับผู้ที่จะมารับหน้าที่ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคคนใหม่นั้น ทาง "บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ ได้แต่งตั้งให้ สมชาย พูลสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมรับหน้าที่ประธานฝ่ายเทคนิค พร้อมกับมี สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม เป็นรองประธาน ทำหน้าที่ดูแลทีมมวยเสื้อกล้ามสู้ศึก ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 25 ก.ค. - 4 ส.ค. นี้ ต่อด้วย มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลกในเดือนต.ค. ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นการคัดโอลิมปิก 2016 เลกแรกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้