วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนย์มาร์' เลือกแยกทาง 'แซมบ้า' กลัวทำทีมเสียสมาธิ

เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ชี้แจงสาเหตุที่เลือกแยกทางก่อนกำหนดเนื่องจากไม่อยากทำให้ทีมสูญเสียเป้าหมายการเป็นแชมป์ โคปา อเมริกา…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ชี้แจงสาเหตุที่เลือกแยกทางกับทีมชาติก่อนกำหนดหลังยอมรับโทษแบนยาว 4 นัด ยอมรับ ไม่อยากจะทำให้ทีมสูญเสียเป้าหมายการเป็นแชมป์ โคปา อเมริกา

ศูนย์หน้าค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ถูกสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ลงโทษแบนยาว 4 นัด พร้อมปรับเงิน 10,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 320,000 บาท) จากกรณีพูดคำหยาบใส่ผู้ตัดสินหลังโดนใบแดงในเกม โคปา อเมริกา ที่ทีมพ่ายให้กับ โคลอมเบีย 0-1 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทาง สมาคมฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ได้ตัดสินใจจะไม่ยื่นอุทธรณ์สู้ ทำให้ เนย์มาร์ ต้องแยกตัวกับทีมชาติก่อนเวลาอันควร

ล่าสุดตัวของ เนย์มาร์ ก็ได้ออกมาชี้แจงในสาเหตุที่ตนไม่คิดจะอุทธรณ์สู้โทษแบน โดยกล่าวว่า "ผมรอคอยด้วยความศรัทธาและความหวังว่าจะได้เล่นให้กับ บราซิล อีกครั้งใน โคปา อเมริกา แต่โชคร้ายที่มันเป็นไปไม่ได้"

"ผมรู้ว่าการมีผมอยู่ในทีมเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่นักเตะคนอื่นๆ ในทีมตอนนี้ก็มีสมาธิอยู่ที่เกมนัดต่อไปมากขึ้นกว่าเดิม ผมจะส่งแรงเชียร์ให้ทีมประสบความสำเร็จ แต่การจะให้ผมอยู่ในแคมป์ฝึกซ้อมเฉยๆ มันก็กัดกร่อนผมจากข้างใน มันไม่ใช่เรื่องที่มีความสุขเลย มันยากมากๆ ที่จะซ้อมอย่างไร้จุดหมาย และผมก็อาจจะได้รับบาดเจ็บเอาง่ายๆ การที่ผมอยู่ในทีมอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องสมาธิและจะเป็นการเบี่ยงเบนเป้าหมายหลักของทีมที่จะคว้าแชมป์"

ขณะเดียวกัน เนย์มาร์ ยังได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งทำให้ตนอดช่วยทีมชาติในทัวร์นาเมนต์นี้ โดยบอกว่า "ผมไม่เคยหนีการรับผิดชอบในฐานะผู้นำทีม ในฐานะกัปตัน ผมมักจะค้นหาวิธีที่จะทำให้ทีมชนะและเป็นคนตัดสินใจ ไม่ว่าจะผิดหรือถูก และนี่เป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจ"

"ผมขอโทษเพื่อนร่วมงาน แต่ผมแน่ใจว่าตัวเองจะได้เรียนรู้จากเรื่องนี้"

เนย์มาร์ ดา ซิลวา กองหน้าทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ชี้แจงสาเหตุที่เลือกแยกทางก่อนกำหนดเนื่องจากไม่อยากทำให้ทีมสูญเสียเป้าหมายการเป็นแชมป์ โคปา อเมริกา… 23 มิ.ย. 2558 20:45 23 มิ.ย. 2558 21:03 ไทยรัฐ